Site Loader
234 Tự Cường, P.5, Q. Tân Bình

Với doanh nghiệp, chấm công là công việc phải làm hàng ngày đều đặn. Việc chấm công bằng tay  đôi lúc không tránh khỏi những nhầm lẫn, sai sót. Nhưng với sự hỗ trợ của App chấm công, mọi trở ngại công việc sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, chính xác và dễ dàng hơn rất nhiều.

 

App chấm công là gì?

App chấm công là gì?
App chấm công là gì?

App chấm công được biết đến là phần mềm chấm công và xin phép nghỉ trực tuyến hoạt động bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh, quản lý kết quả trên website. Đây là hình thức chấm công online, mọi công việc được xử lý trên điện thoại với đầy đủ các tính năng như: checkin, checkout, xin nghỉ phép…Thay vì phải điểm danh bằng công nghệ dấu vân tay thì bạn chỉ cần sử dụng smartphone để chấm công. Bằng công nghệ nhận diện thông minh, app sẽ xác nhận được người chấm công là ai, có đang ở tại nơi làm việc hay không. App hoàn toàn có thể thay thế được máy chấm công vân tay truyền thống.

Mỗi nhân viên được cung cấp một tài khoản, và hàng ngày, mỗi cá nhân của công ty sẽ đăng nhập vào app này để chấm công. Quản trị công ty sẽ cài đặt thông tin, duyệt yêu cầu từ nhân viên, theo dõi báo cáo…Công cụ này hội tụ đầy đủ các tiêu chí cơ bản về mở rộng, linh hoạt, áp dụng được cho mọi đối tượng nhân viên.

Những lợi ích khi sử dụng App chấm công

Những lợi ích khi sử dụng App chấm công
Những lợi ích khi sử dụng App chấm công

Được phát triển dưới công nghệ 4.0, App chấm công mang đến cho các nhà quản lý doanh nghiệp cũng như nhân viên rất nhiều lợi ích thiết thực như:

Tiện lợi, hiện đại, nhanh gọn

Chỉ với một chiếc smartphone thông minh trên tay, App chấm công sẽ giúp nhân viên tự mình checkin, checkout, xin nghỉ phép, báo cáo tiến độ công việc ở mọi lúc, mọi nơi. Quản lý chỉ cần truy cập vào trang web để theo dõi thông tin và duyệt nghỉ phép một cách nhanh chóng. Ứng dụng không chỉ quản lý được nhân viên trong văn phòng, mà còn quản lý được cả nhân viên ngoài văn phòng. Dù cho nhân viên làm ở chi nhánh khác hay đi ra ngoài bán hàng thì vẫn có thể tự chấm công, báo cáo chung với toàn công ty. Dễ dàng tích hợp vào các hệ thống, phần mềm quản lý nhân sự HRM khác.

App có thể triển khai dùng trong vòng khoảng 30 phút. Dữ liệu đầu vào được nhập vào điện thoại và tự động tổng hợp về một nơi duy nhất. Quản lý chỉ cần theo dõi và kiểm tra báo cáo. Chỉ mất khoảng 1 phút để đăng ký tài khoản quản lý và mời nhân sự tham gia chấm công là có thể bắt đầu sử dụng app bất cứ lúc nào bạn muốn.

Linh hoạt bảo mật

Với App chấm công, doanh nghiệp sẽ không phải vất vả tính toán vào cuối tháng. Hay phải giải trình những rắc rối khi sơ suất quên chấm công hoặc chấm công nhầm. App sẽ ghi nhận vấn đề để bạn giải quyết sớm nhất và tự động đếm công tính lương theo từng ngày làm việc. Bạn có thể quản lý hàng loạt chi nhánh dễ dàng như cách bạn quản lý chỉ một chi nhánh đơn thuần. Quản lý được mọi nhân viên, dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác thông qua API. Thông tin khách hàng được cam kết bảo mật tuyệt đối, đảm bảo hoạt động thông suốt trong mọi thời gian.

Đồng bộ hệ thống

Đồng bộ hệ thống chấm công cho toàn bộ nhân viên đồng nhất giữa nhân viên chấm công bằng máy vân tay và qua app. Doanh nghiệp chỉ việc đăng ký 1 lần và dùng cho toàn hệ thống. Nhân viên cần di chuyển giữa nhiều cơ sở làm việc không cần thiết phải đăng ký mới vân tay/ thẻ tại nơi khác. Khi sử dụng app chấm công, việc truy cập hệ thống là cực kỳ dễ dàng. Hệ thống sẽ cung cấp cho người dùng với các chế độ phân quyền chặt chẽ. Thực hiện quản lý dữ liệu tập trung, kết nối tới các thiết bị chấm công ở nhiều địa điểm khác nhau.

Thao tác dễ dàng

App chấm công có thể giúp doanh nghiệp triển khai việc chấm công cho những chi nhánh. Dễ sử dụng cho các nhân viên cũng như quản lý. Giao diện rất thân thiện, dễ dàng thao tác, mang lại sự tiện lợi và chính xác.

Hiệu quả tức thì

App chấm công được tạo ra dựa trên công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất. Các tính năng phần mềm đáp ứng được hầu hết các nhu cầu chấm công, quản lý nhân sự, kiểm soát nhân viên của doanh nghiệp. Thời gian sử dụng app lâu dài, tính hiệu quả cao. Hơn nữa, công cụ chấm công này còn giúp doanh nghiệp không phải tốn chi phí đầu tư vào các khoản mua giấy chấm công, mực cho máy chấm công giấy…Với nhiều hình thức chấm công đa dạng phù hợp với nhiều loại mô hình khác nhau sẽ giúp xử lý các thông số giờ công, ngày công, tăng ca, nghỉ, phép…một cách nhanh chóng và linh hoạt, chính xác. Công cụ còn trích xuất ra nhiều mẫu báo cáo phục vụ cho các nhu cầu khác nhau của người quản lý. Giúp khai thác tối đa lợi ích khi xuất báo cáo ra excel, người dùng có thể linh động chỉnh sửa, thiết lập công thức trên báo cáo. Nhân viên có thể xem được ngay kết quả chấm công ngay sau khi chấm công, gỡ bỏ nỗi lo cuối kỳ công mới bị phát hiện sót công hay sai công.

Top 5 app chấm công tốt nhất trên android

Top 5 app chấm công tốt nhất trên android
Top 5 app chấm công tốt nhất trên android

 

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng và mang đến sự tiện lợi, chính xác và nhanh chóng nhất, các đơn vị lập trình phần mềm đã cho ra đời nhiều phần mềm chấm công với đa dạng tính năng linh hoạt khác nhau. Nếu bạn đang kiếm tìm giải pháp đơn giản, dễ dàng, hiệu quả nhất thì top 5 dưới đây sẽ là gợi ý tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua:

1. FTA

Cái tên hàng đầu trong danh sách top 5 app chấm công tốt nhất trên Android được người dùng đánh giá là FTA. Được tạo ra từ đội ngũ nhân viên kỹ thuật tài ba, dày dặn kinh nghiệm trong nghiên cứu và phát triển phần mềm Fitech Việt Nam. Phần mềm này có lưu lượng rất nhẹ, chưa đến 11MB và được bảo hộ thương hiệu sản phẩm độc quyền. FTA có khả năng tương thích với tất cả các loại dòng máy chấm công. Sở hữu một giao diện đơn giản, dễ nhìn, dễ dàng tương tác sử dụng giữa máy móc và con người. App mang đến tốc độ xử lý nhanh khoảng 1s, thao tác nhập, xóa, sửa linh hoạt.

FTA được cài đặt trên mọi môi trường như SOS, điện thoại, Ubnuntu và kết nối với nhiều thiết bị máy chấm công cùng lúc thông qua các địa chỉ IP. FTA mang đến khả năng tính toán dữ liệu nhanh, tự động tìm ca làm việc, hệ thống báo cáo đa dạng, bảo mật thông tin cao…Vì thế, app chấm công này luôn được đón nhận nhiệt tình từ phía người dùng khắp mọi nơi.

2. XWorkerBee

XWorkerBee
XWorkerBee

App chấm công trên Android XWorkerBee mang đến sứ mệnh giải quyết tất cả các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong việc giám sát chặt chẽ nhân viên hơn. Đồng bộ hóa giữa các chi nhánh, quản lý nhân viên ngoài phạm vi văn phòng, tích hợp chức năng xin phép nghỉ, xin đi trễ về sớm…Chỉ với chiếc smartphone có kết nối 3G hoặc internet, nhân viên có thể checkin ở những khu vực mà quản lý cho phép. Tích hợp dễ dàng nhiều chi nhánh mà không hề có chi phí phát sinh.

3. Tanca.io

Tanca.io đứng trong hàng ngũ thứ 3 của bảng xếp hạng top 5 app chấm công tốt nhất trên Android bởi những ưu điểm vượt trội. Đây là ứng dụng chấm công miễn phí thông minh bằng GPS, wifi hoặc hình ảnh thực tế, Tanca có thể tự động quét dữ liệu về chung một hệ thống để kiểm soát. Ngoài chức năng chấm công trên điện thoại, Tanca.io còn hỗ trợ tính năng xin nghỉ phép, tăng ca, đi muộn, xin về sớm, sắp xếp lịch làm, công việc cho nhân viên, gửi báo cáo cá nhân, tính lương…Phần mềm có thể chạy trên cá online và offline với dung lượng cài đặt chỉ 10Mb. Nhân viên có thể xem dữ liệu chấm công trên điện thoại iphone hay Android, tính toán được chính xác ca làm để tăng ca hợp lý. Mọi dữ liệu sử dụng trên app Tanca.io là trực tuyến, do vậy chỉ cần có tài khoản là có thể vào xem được, không cần phải mua key để nhập vào sử dụng. Điểm cộng của Tanca.io chính là cho phép đọc dữ liệu chấm công cho hệ thống ca kíp phức tạp và đọc được tất cả các loại máy chấm công.

4. ACheckin

ACheckin
ACheckin

 

 

 

Cái tên đình đám thứ tư không thể thiếu vắng ACheckin. Đây là app chấm công trên điện thoại miễn phí đầu tiên áp dụng công nghệ QR codeACheckin không chỉ là app iOS/Android mà còn có thể vận hành mượt mà trên nền tảng PC, Web App. Ưu điểm của phần mềm này là hỗ trợ chấm công, checkin, checkout nhanh, chính xác 100% hoàn toàn bằng mã QR theo dữ liệu thời gian thực mỗi ngày.

Sau khi tải app ACheckin về, bạn sẽ được cấp Workspace của nơi bạn đang làm việc và bắt đầu check dễ dàng. Nhờ đó mà người dùng có thể  kiểm soát được số ngày công lao động, số ngày nghỉ trên ứng dụng mà không lo thiếu công. Bên cạnh đó ACheckin còn tạo mã code riêng để nhân viên công ty có thể checkin trong các sự kiện sinh nhật, lễ, tết của công ty, doanh nghiệp. Ngoài tính năng quản lý nhân sự, chấm công thì phần mềm này còn hỗ trợ thêm chức năng quản lý dự án, quản lý tài sản, quản lý tài nguyên vô cùng hiệu quả.

Logicbuy Software

Sở dĩ Logicbuy Software được đánh giá là app chấm công tốt nhất trên Android bởi ứng dụng này sở hữu một giao diện thân thiện, dễ dùng và phù hợp với hầu hết các dòng máy chấm công hiện nay. Giúp cho người quản lý của công ty, doanh nghiệp có thể quản lý nhân sự của mình ngay trên điện thoại thông qua mobile app. Bên cạnh đó, các báo cáo tính lương của phần mềm này đưa ra khá nhiều bảng báo cáo chấm công phù hợp nhất với yêu cầu của từng công ty, doanh nghiệp. Có thể xuất được ra excel dễ dàng cho bạn theo dõi. Nhà quản lý dễ dàng xem, giám sát dữ liệu chấm công của nhân viên công ty một cách nhanh chóng, đúng người, đúng vị trí và thời gian chính xác bằng smartphone.

Thật tuyệt vời khi mọi khó khăn, phức tạp và vướng mắc trong việc chấm công của công ty được giải quyết ổn thỏa đúng không? Hy vọng với những lợi ích vàng cùng sự chia sẻ top 5 app chấm công tốt nhất trên Android sẽ đưa quý vị đến với sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mình. Chúc công việc kinh doanh của doanh nghiệp suôn sẻ, hiệu quả như mong đợi!

 

Post Author: admin