Site Loader
234 Tự Cường, P.5, Q. Tân Bình

Đưa ứng dụng lên CH Play- up app lên Google Store là nhiệm vụ của các nhà phát triển. Tuy vậy dưới sức cạnh tranh khốc liệt của hàng ngàn đối thủ mỗi ngày. Bạn phải đau đầu để tìm đủ những phương pháp tối ưu nhất. Vậy đâu là giải pháp tốt để gỡ rối trong lúc này? Androidbuddy sẽ bật mí những chia sẻ dưới đây sẽ thực sự rất có ích đối với bạn.

Tại sao cần đưa ứng dụng lên CH Play?

Thực tế cho thấy rằng, chỉ cần bạn biết lập trình về Android. Bạn có thể đưa ứng dụng lên cửa hàng của Google. Chắc chăbs có thể khởi nghiệp làm giàu từ chính trên ứng dụng của mình. Với công nghệ hiện đại và sự phủ sóng của internet trên toàn cầu. Việc làm giàu từ các ứng dụng trên CH Play – Google Store đã không còn xa lạ. Bạn sẽ nắm được cơ hội thu lợi nhuận lớn trong tầm tay mà không cần vốn.

Có thể nói, Android thực sự là mảnh đất đầy tiềm năng để bạn khai thác. Mức độ sử dụng, truy cập internet qua điện thoại tăng lên với con số khủng. Đây là sân chơi rộng rãi cho những nhà lập trình phát huy khả năng. Tạo ra những ứng dụng tốt để thu hút người dùng. Việc đưa app lên Google Play – up app lên CHPlay giống như một sàn thương mại điện tử. Họ có thể trưng bày sản phẩm lên sàn. Nếu có số lượng cài đặt khả quan thì đương nhiên việc kiếm tiền nằm ngay trong tầm tay.

Đưa ứng dụng lên Google Play – up app lên CHPlay có khó không?

Đưa ứng dụng lên Google Play – up app lên CHPlay có khó không?
Khó hay dễ phụ thuộc vào độ hiểu biết về cách thức đưa ứng dụng lên CH Play

Với những công ty lập trình hay là lập trình viên chuyên nghiệp. Công việc này thực sự rất đơn giản bởi chúng diễn ra thường xuyên. Tuy vậy, với những người mới bắt đầu thì quả thực đây vẫn là bài toán hết sức nan giải.

Để đưa được app lên Google Play – up app lên CHPlay phải trải qua khá nhiều khâu. Từ việc cài đặt Google Play APK về máy không dễ dàng như từ kho ứng dụng xuống. Nếu chịu khó học hỏi, bạn mới có thể quen dần thao tác. Việc thực hiện cũng không thể làm khó bạn nữa.

Cách đưa app lên Google Play – up app lên CHPlay đơn giản nhất

Sự cạnh tranh khốc liệt của hàng ngàn ứng dụng mỗi ngày khiến bạn cảm thấy khó khăn. Công việc đưa ứng dụng lên Google Play – up app lên CHPlay đòi hỏi có bí quyết. Bạn có thể làm việc này một cách đơn giản qua các bước dưới đây:

Bước 1: Bắt đầu quá trình

Để đưa app lên Google Play – up app lên CHPlay. Trước hết trên project bạn chuẩn bị tiến hành. Click chọn File -> Export để bắt đầu quá trình.

Bước 2: Tiến hành đặt tên

Tại bước này, bạn lựa chọn Export Adroid Application. Nhấn click vào Next và đặt tên cho project đó. Khi đặt cần ngắn gọn để dễ dàng nhận biết nhé. Tiếp tục ấn Next và chọn Keystore – chìa khóa bảo vệ và cài đặt chính chủ. Sử dụng lại Keystore để làm công việc update app.

Bước 3: Điền thông tin theo hướng dẫn

Khi điền thông tin, chú ý số validity bạn điền từ 0 – 1000. Số 84 chính là mã country code của Việt Nam.

Bước 4: Hoàn tất xuất APK

Khi đã xong bước Keystore, tiếp theo bạn đến với thư mục lưu file APK để lưu lại. Đợi trong khoảng thời gian 30 gây để hoàn tất việc xuất file APK. Đưa app lên Google Play – up app lên CHPlay nhé.

Bước 5: Đưa ứng dụng lên Google Play – up app lên CHPlay

Để thực hiện bước này, trước hết hãy truy cập vào website http://play.google.com/apps/publish/signup. Nhấn chọn Add new Application. Muốn vào được mục này, bạn cần phải có tài khoản của Developer trước đó. Tiếp theo là nhập tên app của bạn. Chọn ngôn ngữ trong Default Language.

Bước 6: Hoàn thành đưa ứng dụng lên Google Play – up app lên CHPlay

Bước này bạn cần chú ý đặc biệt, đây là bước rất quan trọng. Nếu không cẩn thận bạn sẽ phải mất đi $25. Lúc này có 3 mục bạn phải hoàn thành gồm APK, Store Listing, Pricing & Distribution. App là phần bạn đang thực hiện đưa ứng dụng lên Google Play. Nhấn chọn Upload your first APK to Prodution.

Bước 7: Hoàn thành các mục theo hướng dẫn

Ở bước này, bạn vào mục Store Listing, tiến hành điền các mục hoàn chỉnh. Trong đó:

Mục title: Tiêu đề app mà bạn muốn đưa lên Google Play – up app lên CHPlay
Description: Phần mô tả chính của app
Phone: Phần upload ảnh của ứng dụng. Kích thước tối thiểu là 320 x 320, max 3840 x 3840
7inch table: Phần thêm ảnh vào nếu app thích hợp cả với máy tính bảng
High-res icon: Phần upload icon cho ứng dụng, đảm bảo tỷ lệ chuẩn là 512 x 512

Bước 8: Hoàn tất các mục còn lại

Khi bạn đã hoàn tất thành công các thủ tục nói trên. Ở bước cuối cùng này bạn tiến hành hoàn thành nốt các mục còn lại. Phần giá để là app free (do ở Việt Nam chỉ được phép up app free hiện tại). Chọn Lãnh thổ để áp dụng, nếu muốn mặc định bạn chọn Select all contries. Tiếp theo đánh dấu vào 2 mục còn lại là Content guildelines và US export laws. Lúc này, ở phía góc bên phải của trang sẽ hiện thêm một tác vụ khác là publish. Bạn nhấn vào đó, đợi Google Play duyệt để hoàn tất công việc đưa app lên Google Play.

Kết luận

Quy trình đưa app lên Google Play – up app lên CHPlay quả thật khá rườm rà nên nếu đây không phải là chuyên môn của bạn thì hãy liên hệ ngay công ty lập trình MonaMedia để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp

Post Author: Duy Nguyên