Site Loader
234 Tự Cường, P.5, Q. Tân Bình
Hướng dẫn in qua ứng dụng điện thoại cho máy photocopy Ricoh

Phá vỡ giới hạn của các chiếc máy in truyền thống, Ricoh cho ra đời chức năng khoa học tiên tiến bậc nhất. Một ứng dụng tuyệt vời, giúp người có thể in các dữ liệu một cách dễ dàng dựa vào các thao tác cơ bản trên điện thoại di động. Đó chính là ứng dụng nổi bật dành riêng cho các trang bị ngoại vi của hãng Ricoh, với tên gọi “RICOH Smart Device Print&Scan”. Cùng khám phá chi tiết ứng dụng mới của Ricoh thông qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Giới thiệu ứng dụng in qua điện thoại

RICOH Smart Device Print&Scan là một ứng dụng scan cho android và in ấn trên điện thoại thông minh có chức năng hỗ trợ các sản phẩm, máy in đa chức năng.

Ứng dụng này có thể in các dữ liệu được lưu trữ đám mây, dữ liệu quét lên lưu trữ đám mây. Không những thế, RICOH Smart Device Print&Scan còn hỗ trợ người dùng làm việc ở mọi lúc, mọi nơi mà không bị hạn chế về không gian, tiện lợi và hiệu quả. Đây cũng là điều mà nhiều doanh nghiệp đang hướng tới.

Khả năng kết nối không dây trực tiếp với hỗ trợ của các kiểu máy có bảng điều khiển thông minh, dữ liệu từ các chức năng sau khi hoàn thành sẽ được lưu trữ qua Wireless Direct. Điều quan trọng để ứng dụng này có thể làm việc, đó là bắt buộc phải có điểm truy cập (bộ định tuyến wifi) đối với tất cả các kiểu máy.

Các tính năng chính của ứng dụng

Sử dụng RICOH Smart Device Print&Scan dễ dàng chỉ cần có kết nối internet
Sử dụng RICOH Smart Device Print&Scan dễ dàng chỉ cần có kết nối internet

Các tính năng và đặc điểm chính của ứng dụng:

  • Có thể in từ nhiều nguồn khác nhau như (photograph, document, clipboard, webpage, could,…), giúp bạn dễ dàng hơn khi sử dụng.
  • An toàn với các chức năng bảo mật với mật khẩu.
  • Quét các tài liệu giấy và có thể lưu lại trên thiết  bị dưới dạng dữ liệu quét, tài liệu sẽ có sẵn bạn không cần phải tìm bản cứng khác khi có nhu cầu sao chép.
  • Nhiều cài đặt khác nhau theo từng mục đích từ màu, khổ giấy, khay giấy,…
  • Chức năng kết nối trực tiếp với lưu trữ đám mây.

Cài đặt kết nối điện thoại với máy photocopy

Để có thể sử dụng được ứng dụng in qua điện thoại, bạn cần tải  RICOH Smart Device Print&Scan về. Ứng dụng này hiện đang hỗ trợ ở cả hai hệ điều hành Android và iOS. Tùy vào hệ điều hành mà các thiết bị di động bạn sử dụng mà chọn phiên bản tải cho phù hợp.

Với hệ điều hành IOS, bạn tải trực tiếp từ App Store, cài đặt iTunes để tải. Nếu sử dụng hệ điều hành Android, bạn cần tải bằng Google Play.

RICOH Smart Device Print&Scan
RICOH Smart Device Print&Scan

Sau khi thực hiện tải xong, bạn cần thực hiện các bước cài đặt ứng dụng theo hướng dẫn. Những dòng thiết bị di động kết nối với máy khác nhau sẽ có cách cài đặt khác nhau. Thông thường, nó sẽ được kết nối qua các phương tiện như: hệ thống mạng nội bộ LAN, NFC hay bluetooth,…

Hướng dẫn in qua ứng dụng điện thoại cho máy photocopy Ricoh

Một số chức năng chính có thể sử dụng đối với ứng dụng in qua điện thoại RICOH Smart Device Print&Scan như:

  1. Scan và lưu trữ

Chức năng nổi bật đầu tiên bạn có thể thấy của ứng dụng RICOH Smart Device Print&Scan đó là scan tài liệu và lưu trữ đám mây ngay trên thiết bị di động của bạn.

Với ứng dụng này, bạn có thể biết cách scan tài liệu từ máy photocopy, scan văn bản một cách dễ dàng. Không những thế, bạn cũng có thể lưu trữ trực tiếp dữ liệu trên điện thoại.

Ngay cả khi bạn thực hiện việc đưa tài liệu lên mặt kính của máy photocopy Ricoh, thực hiện hoạt động scan trên ứng dụng thì các tệp tin được scan sẽ ngay lập tức chuyển tới điện thoại của bạn.

Điều này đảm bảo dữ liệu của bạn được lưu trữ, giúp bạn bảo mật tài liệu, hỗ trợ cho việc sao lưu, in ấn lần tiếp nếu cần.

  1. Hiệu ứng gửi fax

Không đơn thuần chỉ in, scan mà ứng dụng  RICOH Smart Device Print&Scan còn cho phép bạn gửi fax trực tiếp ngay trên thiết bị di động thông minh của mình.

RICOH Smart Device Print&Scan cho phép gửi fax nhanh chóng không chậm trễ buổi họp
RICOH Smart Device Print&Scan cho phép gửi fax nhanh chóng không chậm trễ buổi họp

Nhất là trong những trường hợp bạn cần thuyết trình, báo cáo công việc mà lại lo sợ bị chậm trễ, không có đủ thời gian. Chỉ cần có chiếc điện thoại, ipad thông minh, kết nối internet, bạn có thể dễ dàng gửi fax tài liệu, điều khiển hoạt động in, sao chép một cách dễ dàng.

  1. In hình  ảnh và tài liệu liên quan

Ứng dụng RICOH Smart Device Print&Scan cho phép bạn in hình ảnh, tài liệu dễ dàng từ trên máy in, máy photocopy mà không cần sử dụng tới thiết bị máy tính. Một số thao tác bạn có thể sử dụng trong khi áp dụng chức năng này. Bạn có thể thu phóng tài liệu theo kích thước to nhỏ như mong muốn. Bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc trắng, đen, số lượng bản in, kích thước khổ giấy,…

Những thao tác được thực hiện đơn giản ngay trên điện thoại mà bạn không cần phải đi tới máy photocopy và thực hiện chúng.

Bên cạnh những chức năng ưu việt trên, ứng dụng in thông qua điện thoại RICOH Smart Device Print&Scan còn đem tới cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị khác. Hàng loạt tính năng đặc biệt, tiện ích hiện đại hấp dẫn, nhà sản xuất Ricoh vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các đơn vị, cơ quan, khối văn phòng.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin liên quan đến in ấn hoặc tìm mua, thuê máy photocopy thì đừng bỏ qua thương hiệu Ricoh do công ty thiết bị văn phòng Hưng Phúc Khang nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam nhé! Hy vọng bài chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sử dụng máy photocopy Ricoh.

Post Author: admin