Site Loader
234 Tự Cường, P.5, Q. Tân Bình
lập trình viên Android

Sự lên ngôi ngày càng lớn của thiết bị di động ngày nay. Kéo theo một loạt các ứng dụng, ngành nghề được phát triển. Phục vụ cho hoạt động trải nghiệm tốt trên nền tảng di động. Lập trình viên Android là một trong những ngành có xu hướng lên ngôi trong những năm gần đây. Vậy Lập trình viên Android là làm gì? Tại sao cần trở thành một Android Developer? Lương hấp dẫn đến thế nào?

Lập trình viên Android là làm gì?

Lập trình viên Android (Android Developer) được biết đến là người chịu trách nhiệm cho các công việc. Bao gồm tạo ra, phát triển và duy trì, cập nhất các ứng dụng chạy trên nền tảng di động. Công việc chính của Android Developer là tập trung phát triển các ứng dụng phần mềm. Vì tính chất phân mảnh của hệ điều hành Android. Do đó một  Android app Developer phải đặc biệt chú trọng đến tính tương thích. Với các phiên bản sản phẩm khác nhau của hệ điều hành và thiết bị di động. Để trở thành một lập trình viên Android chuyên nghiệp phải có kiến thức sâu rộng. Kể các các vấn đề lý thuyết lẫn thực tiễn xoay quanh nền tảng.

android developer
Lập trình viên Android làm những công việc gì?

Các lập trình viên Android có nhiệm vụ phối hợp với các đồng nghiệp, các bộ phận chức năng khác. Lên ý tưởng, thực hiện, phát hành ra những tính năng mới cho Android. Xử lý nguồn dữ liệu bên ngoài cùng API.

Phát hiện và sửa lỗi phần mềm của công ty. Tìm kiếm những biện pháp để cải thiện hiệu suất ứng dụng. Tiếp nhận những yêu cầu từ đối tác, thực hiện các công việc đáp ứng tốt yêu cầu.

Tìm hiểu, vận dụng những công nghệ mới để áp dụng vào thực tiễn cuộc sống. Đảm bảo được hiệu suất hoạt động cũng như chất lượng, độ phản hồi tốt.

Tại sao cần trở thành một lập trình viên Android

Ngày nay, Android là hệ điều hành hiện đang đứng đầu thị trường toàn cầu. Nhờ vào sự tăng trưởng nhanh chóng của các thị trường mới. Xu hướng thống trị này ngày càng lên ngôi và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Việc dẫn đầu mọi thị trường sẽ mang đến cơ hội công việc dồi dào cho các lập trình viên.

Nền tảng Android là một mã nguồn mở. Tạo nên một hệ sinh thái tốt trong sự phát triển năng động. Kể từ khi “ông lớn” Google giúp cho các nhà phát triển xây dựng công vụ. Hỗ trợ vị trí và lưu trữ. Thì các lập trình viên Android có thể tập trung tốt vào công việc. Xây dựng các chức năng cốt lõi nhất cho các ứng dụng của họ.

Phải khẳng định rằng, đây là thời điểm then chốt để bắt đầu khởi nghiệp. Các Lập trình viên Android sẽ có được một nguồn công việc dồi dào. Bởi công nghệ bao gồm cho cả ứng dụng Wearable – TV vô cùng hấp dẫn. Vì thế học để trở thành một Android Developer là cơ hội tuyệt vời để phát triển giá trị của bản thân.

Lương Android Developer hấp dẫn đến thế nào?

Trên thế giới có đến  gần 90% người sử dụng smartphone và có đến 65% dùng tablet. Con số này chưa dừng lại ở đó và được dự đoán sẽ tăng lên nhanh chóng. Kéo theo phát triển thần tốc về số lượng các lập trình viên Android. Theo khảo sát thì mức lượng của các lập trình viên Android hiện tại là khá hấp dẫn.

Android

Với những bạn trẻ mới ra trường thì mức lương khởi điểm khá cao. Có thể lên tới 500 USD
Mức lương đối với những bạn đã có kinh nghiệm khoảng 2 – 3 năm. Có thể nhận lương rất cao từ 1200 USD – 2000 USD tùy vào năng lực, công ty ứng tuyển.
Nếu các Android Developer làm việc ở các công ty Châu Âu hay Singapore. Mức lương có thể sẽ cao hơn.
CEO Matt Long (Groove Technology – Android Development company) cho biết Mức lương trả cho các Android Developer cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác. Đó là lý do tại sao việc tuyển dụng lập trình viên Android luôn diễn ra sôi nổi, các Android Developer luôn nhận được sự săn đón nhiệt tình. Dù cho ở cả hiện tại và tương lai.

Những kỹ năng cần có của một lập trình viên Android

Công việc của lập trình viên Android khá vất vả. Không phải thiết kế một ứng dụng rồi đưa lên cửa hàng CH Play,… Mà nó đòi hỏi không chỉ trang bị kiến thức tốt. Mà còn phải hội tụ đầy đủ những kỹ năng cần thiết nhất. Vậy những kỹ năng đó là gì?

Kỹ năng hợp tác

Kỹ năng hợp tác là kỹ năng đóng vai trò sống còn đối với một lập trình viên Android. Việc hợp tác cùng các designer, marketer và cả những quản lý,… giúp tạo ra những sản phẩm đặc biệt.

Kỹ năng học hỏi

Để trở thành một lập trình viên giỏi, các lập trình viên Android phải không ngừng học tập. Nhất là trong bối cảnh các ứng dụng di động phát triển như vũ bão hiện nay. Các nhà phát triển phải thường xuyên cập nhật những thay đổi. Tiếp thu công nghệ mới, trau dồi kiến thức, kỹ năng. Có như vậy sự lĩnh hội kiến thức mới ngày càng được nâng cao. Giúp cho quá trình phát triển ứng dụng di động thực sự có chất lượng.

Hiện tại có quá nhiều các trang blog hay để bạn tham khảo để lập trình Android tốt hơn. Trên Youtube cũng có kênh của Google cập nhật thường xuyên thông tin phiên bản Android mới. Cập nhật thường xuyên những kiến trúc mới để viết sản phẩm. Hoặc có một số thư viện cực hữu dụng để giúp cho việc phát triển các ứng dụng tốt hơn. Bạn có thể học hỏi những tinh hoa kiến thức ở những nguồn tham khảo vô tận này.

Kỹ năng trang bị tốt kiến thức nền tảng

Bước vào ngành lập trình viên Android, những kiến thức nền tảng luôn là tiền đề để bước tiếp. Nắm vững những kiến thức khoa học máy tính, kiến thức về cấu trúc dữ liệu, thuật toán… Sử dụng các android app development frameworks để tạo ra ứng dụng tốt nhất. Cố gắng giải quyết thật nhiều các bài tập trên các trang mạng. Thực hành thật nhiều thông qua các dự án cá nhân, công ty. Tham khảo các code mẫu của các Developer khác.

Kỹ năng thiết kế

kỹ năng cần có của lập trình viên Android

Thị trường hiện nay mang đến vô vàn những ứng dụng di động rất phong phú. Tính cạnh tranh rất cao. Do đó, các lập trình viên Android phải làm mọi thứ làm sao để sản phẩm của mình được nổi bật trước đám đông. Muốn vậy phải tạo ra được một thiết kế xuất sắc và thật ấn tượng. Thiết kế thường được như mô tả về giao diện của một ứng dụng. Thu hút được sự chú ý từ phía người sử dụng. Vì thế ngoài phát triển ứng dụng với chức năng tuyệt vời. Bạn phải đảm bảo thiết kế đúng thì mọi người mới biết đến bạn. Nếu là một người có ý thức thẩm mỹ thiết kế tốt. Nó sẽ là kỹ năng giúp cải thiện giá trị của bạn.

Lập trình viên Android cần có hiểu biết về giải pháp đa nền tảng

Có thể nói, sự tăng trưởng không ngừng nghỉ của thị trường ứng dụng di động. Kéo theo sự phân mảnh đến các hệ điều hành đang sử dụng. Để thành thạo và trở thành một lập trình viên Android chuyên nghiệp. Bạn phải trang bị được chuyên môn về giải pháp đa nền tảng. Biết cách cải thiện kỹ năng giao tiếp giữa smartphone cùng các nền tảng khác.

Kỹ năng thích nghi

Kỹ năng thích nghi là một trong những kỹ năng giúp bạn hòa nhập tốt vào môi trường. Đây là cách chấp nhận sự phát triển của các ứng dụng di động trong tìm hiểu kỹ năng mới. Có khả năng thích nghi và đảm nhận tốt những trách nhiệm trong công việc. Vượt qua những lời chỉ trích, những bình luận hay bất kỳ những khó khăn nào. Đó chính là thành công của một Android Developer.

Kỹ năng thành thạo SDK Android

Trong nền tảng di động, SDK Android là một trong những thông số quan trọng. Xác định trình độ của nhà phát triển Android. Chính vì thế, bất cứ một Android Developer muốn thành công cũng cần phải có kiến thức tốt về SDK. Hay còn gọi là bộ công cụ phát triển phần mềm Android. Kiến thức này bao gồm những hiểu biết về bố cục, chế độ xem, các thanh hành động…

Kỹ năng thành thạo SQL

Kỹ năng thành thạo SQL là kỹ năng không thể thiếu mà các lập trình viên Android phải trang bị. Chính điều này sẽ giúp các nhà phát triển có thể quản lý một lượng dữ liệu cực lớn. Mà lượng dữ liệu này sau đó được lưu trữ cục bộ.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về Lập trình viên Android là làm gì? Lương hấp dẫn đến thế nào? Quý vị đã hiểu hơn về tầm quan trọng của Android Developer trong tương lai. Bắt tay vào khởi nghiệp cùng Android chưa bao giờ là sai lầm. Trở thành một nhà phát triển chuyên nghiệp sẽ mang bạn đến gần hơn với mức lương khủng.

Post Author: Duy Nguyên