Site Loader
234 Tự Cường, P.5, Q. Tân Bình
Tổng hợp các ứng dụng Android.

Là một nền tảng mã nguồn mở, Android có thể nói là một môi trường không thể tuyệt vời hơn dành cho các lập trình viên, nơi họ có thể thỏa sức sáng tạo để làm nên những phần mềm tuyệt vời cho người dùng. Ở thời điểm hiện tại, Google Play Store của nền tảng này đã có hàng triệu app Android, trong đó có rất nhiều ứng dụng hay và thú vị mà bạn nên tải về ngay, dưới đây là một vài ví dụ điển hình:

Ứng dụng ghi chú Evernote

Đối với nhiều người, do khối lượng công việc ngày càng lớn, họ sẽ cần phải thường xuyên ghi chú lại các vấn đề để giải quyết công việc một cách hiệu quả hơn. Nếu như trước đây, họ thường sử dụng công cụ phổ biến là những tờ giấy note với nhiều màu sắc khác nhau, thì nay với một chiếc điện thoại di động thông minh, họ có thể tải những ứng dụng ghi chú cực kỳ tiện lợi và nhiều tính năng để sử dụng.

Evernote.
Ứng dụng ghi chú Evernote.

Trong số các ứng dụng ghi chú đang được phát hành trên chợ ứng dụng Android, Evernote chính là cái tên nổi bật và được nhiều người lựa chọn nhất, đặc biệt là các freelancer do tính đặc thù của công việc. Có nhiều lý do để lý giải cho sự phổ biến của phần mềm này, chẳng hạn như nó hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây, giao diện nhìn vào thì có vẻ đơn giản nhưng ẩn chứa bên trong là hàng loạt tính năng độc đáo và ấn tượng.

Ứng dụng chuyển dữ liệu từ PC sang điện thoại Airdroid

Với những ai từng sử dụng dòng điện thoại iPhone chạy hệ điều hành iOS, chắc hẳn đã không ít lần gặp khó khăn với việc chuyển dữ liệu từ PC lên bộ nhớ thiết bị, bởi nó yêu cầu phải thông qua phần mềm độc quyền iTunes do chính Apple phát triển, cũng như phải trải qua hàng loạt thao tác phức tạp khác nhau mà nếu không cẩn thận, toàn bộ dữ liệu bên trong máy có thể mất sạch chỉ trong chốc lát.

Ngược lại, là một nền tảng mã nguồn mở nên Android rất dễ sử dụng, ngoài việc dùng dây cáp để truyền dữ liệu, người dùng có thể tải một ứng dụng của bên thứ ba là Airdroid để thực hiện chuyển hình ảnh, âm thanh và các file khác một cách nhanh chóng, thuận tiện thông qua kết nối internet, hay nói cách khác là kết nối không dây do điện thoại sử dụng wifi là chủ yếu.

ứng dụng android
ứng dụng android

Theo đó, sau khi đã tải về và cài đặt thành công, người dùng chỉ cần bật ứng dụng trên điện thoại lên, sau đó truy cập vào website của Airdroid tại địa chỉ https://web.airdroid.com/, thực hiện theo các bước được hướng dẫn để hoàn tất kết nối. Sau đó, bạn có thể chọn đường dẫn về thư mục chứa file cần chuyển, hoặc sử dụng thao tác kéo thả vô cùng tiện lợi để truyền tải dữ liệu.

Các ứng dụng lưu trữ đám mây

Từ chỗ chỉ có vài chục MB bộ nhớ để chứa dữ liệu, những chiếc điện thoại thông minh ngày nay đã được nâng cao đáng kể về dung lượng lưu trữ, thậm chí có những chiếc mấy đã lên đến 128 GB để giúp người dùng thỏa sức tải lên những bài hát, video, hình ảnh hay nhiều loại file khác, cũng như để có thể tải được thật nhiều ứng dụng về máy.

Tuy nhiên, có một thực tế là nhu cầu thì không bao giờ có giới hạn, dù dung lượng ngày càng cao hơn thế nhưng người dùng vẫn không ngừng kêu ca về việc thiếu bộ nhớ, đối với họ thì dù chiếc máy có lên đến hàng trăm GB đi chăng nữa thì cũng sẽ không thể chứa đủ kho dữ liệu khổng lồ. Thế nên, các ứng dụng lưu trữ đám mây đã nhanh chóng ra đời để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao ấy.

Ứng dụng lưu trữ Dropbox.
Ứng dụng lưu trữ Dropbox.

Hiện nay, hai ứng dụng Android nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này chính là Drive do Google phát triển, và Dropbox do Microsoft phát triển. Cần biết rằng, đây đều là những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, quy mô và danh tiếng của họ là điều không thể chối cãi, do đó Mona Media khuyên người dùng nên tải ngay các phần mềm trên để sử dụng, mà không cần phải mua thêm ổ cứng mới.

Thông thường, người dùng khi đăng ký tài khoản sẽ được cấp một định mức lưu trữ nhất định, có thể trên dưới 15GB, khi sử dụng hết phần dung lượng miễn phí này, bạn có thể mua thêm để tiếp tục sử dụng và lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn. Với những ứng dụng này, bạn sẽ quên đi phần nào sự quá tải trong bộ nhớ lưu trữ của những chiếc điện thoại thông minh.

Các ứng dụng cho di chuyển

Có thể nói, sự nổi lên cũng ứng dụng “xe ôm công nghệ” đã giúp cho nhiều người bớt đi những lo lắng khi phải di chuyển mà không có phương tiện riêng. Với ứng dụng Grab hay GoViet, bạn có thể gọi xe bất cứ lúc nào, giúp bạn nhanh chóng chọn được tài xế gần nhất, giá cả được tính theo hệ thống nên không có việc bị chặt chém.

Grab.
Ứng dụng phục vụ di chuyển – Grab.

Nếu bạn là một người thường xuyên phải di chuyển nhưng không có xe, hãy cài ngay những ứng dụng này. Chắc chắn sẽ có lúc bạn phải sử dụng đến nó.

Ứng dụng bản đồ – Maps

Google Maps là một ứng dụng không thể thiếu của bất kỳ ai, đa phần ứng dụng này được cài đặt chung với hệ điều hành Android do chính Google cung cấp, ứng dụng có thể chỉ đường, định vị người dùng thông qua GPS và khả năng định vị trên smartphone. Google đang không ngừng cải thiện Google Map của mình để phục vụ người dùng tốt hơn.

Ứng dụng bản đồ - Maps.
Ứng dụng bản đồ – Maps.

Nếu bạn là một người không rành đường, thay vì mua một tập bản đồ lớn thì hãy cài ngay ứng dụng google Maps, chỉ với vài thao tác đơn giản, gần như toàn bộ bản đồ xung quanh bạn đều hiển thị trong smartphone.

Ứng dụng nghe nhạc

Nhu cầu giải trí là không thể thiếu với người dùng smartphone, đặc biệt nhu cầu nghe nhạc – thư giãn rất được quan tâm. Tuy nhiên những ứng dụng nghe nhạc được tích hợp sẵn trong thiết bị thường không thể làm hài lòng những vị khách của mình. Chính vì vậy sau khi mua điện thoại, bạn có thể thử cài đặt một số ứng dụng nghe nhạc như Zing MP3 hay Shopify để thử.

Ứng dụng nghe nhạc Zing MP3.
Ứng dụng nghe nhạc Zing MP3.

Mạng xã hội

Nhu cầu sử dụng mạng xã hội là không thể thiếu, tuy nhiên do đa phần là những nhà cung cấp thứ 3 nên những ứng dụng social này thường không có sẵn trong máy, chính vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng, hãy truy cập vào CH Play trên Android và Apps Store trên iOS để tải ngay cho mình những ứng dụng mạng xã hội yêu thích nhé.

mạng xã hội.
Ứng dụng mạng xã hội.

Trên đây là những ứng dụng mà bạn nên tải về smartphone của mình, nếu bạn có những ứng dụng hay ho hơn thì có thể chia sẻ với chúng tôi để bổ sung thêm cho bài viết nhé.

Post Author: admin