Những ứng dụng Android hay nhất nên tải về máy

ứng dụng android

Là một nền tảng mã nguồn mở, Android có thể nói là một môi trường không thể tuyệt vời hơn dành cho các lập trình viên, nơi họ có thể thỏa sức sáng tạo để làm nên những phần mềm tuyệt vời cho người dùng. Ở thời điểm hiện tại, Google Play Store của nền tảng này đã có hàng triệu app Android, trong đó có rất nhiều ứng dụng hay và thú vị mà bạn nên tải về ngay, dưới đây là một vài ví dụ điển hình:

  1. Ứng dụng ghi chú Evernote

Đối với nhiều người, do khối lượng công việc ngày càng lớn, họ sẽ cần phải thường xuyên ghi chú lại các vấn đề để giải quyết công việc một cách hiệu quả hơn. Nếu như trước đây, họ thường sử dụng công cụ phổ biến là những tờ giấy note với nhiều màu sắc khác nhau, thì nay với một chiếc điện thoại di động thông minh, họ có thể tải những ứng dụng ghi chú cực kỳ tiện lợi và nhiều tính năng để sử dụng.

Trong số các ứng dụng ghi chú đang được phát hành trên chợ ứng dụng Android, Evernote chính là cái tên nổi bật và được nhiều người lựa chọn nhất, đặc biệt là các freelancer do tính đặc thù của công việc. Có nhiều lý do để lý giải cho sự phổ biến của phần mềm này, chẳng hạn như nó hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây, giao diện nhìn vào thì có vẻ đơn giản nhưng ẩn chứa bên trong là hàng loạt tính năng độc đáo và ấn tượng.

  1. Ứng dụng chuyển dữ liệu từ PC sang điện thoại Airdroid

Với những ai từng sử dụng dòng điện thoại iPhone chạy hệ điều hành iOS, chắc hẳn đã không ít lần gặp khó khăn với việc chuyển dữ liệu từ PC lên bộ nhớ thiết bị, bởi nó yêu cầu phải thông qua phần mềm độc quyền iTunes do chính Apple phát triển, cũng như phải trải qua hàng loạt thao tác phức tạp khác nhau mà nếu không cẩn thận, toàn bộ dữ liệu bên trong máy có thể mất sạch chỉ trong chốc lát.

Ngược lại, là một nền tảng mã nguồn mở nên Android rất dễ sử dụng, ngoài việc dùng dây cáp để truyền dữ liệu, người dùng có thể tải một ứng dụng của bên thứ ba là Airdroid để thực hiện chuyển hình ảnh, âm thanh và các file khác một cách nhanh chóng, thuận tiện thông qua kết nối internet, hay nói cách khác là kết nối không dây do điện thoại sử dụng wifi là chủ yếu.

Theo đó, sau khi đã tải về và cài đặt thành công, người dùng chỉ cần bật ứng dụng trên điện thoại lên, sau đó truy cập vào website của Airdroid tại địa chỉ web.android.com, thực hiện theo các bước được hướng dẫn để hoàn tất kết nối. Sau đó, bạn có thể chọn đường dẫn về thư mục chứa file cần chuyển, hoặc sử dụng thao tác kéo thả vô cùng tiện lợi để truyền tải dữ liệu.

  1. Các ứng dụng lưu trữ đám mây

Từ chỗ chỉ có vài chục MB bộ nhớ để chứa dữ liệu, những chiếc điện thoại thông minh ngày nay đã được nâng cao đáng kể về dung lượng lưu trữ, thậm chí có những chiếc mấy đã lên đến 128 GB để giúp người dùng thỏa sức tải lên những bài hát, video, hình ảnh hay nhiều loại file khác, cũng như để có thể tải được thật nhiều ứng dụng về máy.

Tuy nhiên, có một thực tế là nhu cầu thì không bao giờ có giới hạn, dù dung lượng ngày càng cao hơn thế nhưng người dùng vẫn không ngừng kêu ca về việc thiếu bộ nhớ, đối với họ thì dù chiếc máy có lên đến hàng trăm GB đi chăng nữa thì cũng sẽ không thể chứa đủ kho dữ liệu khổng lồ. Thế nên, các ứng dụng lưu trữ đám mây đã nhanh chóng ra đời để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao ấy.

Hiện nay, hai ứng dụng Android nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này chính là Drive do Google phát triển, và Dropbox do Microsoft phát triển. Cần biết rằng, đây đều là những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, quy mô và danh tiếng của họ là điều không thể chối cãi, do đó Mona Media khuyên người dùng nên tải ngay các phần mềm trên để sử dụng, mà không cần phải mua thêm ổ cứng mới.

Thông thường, người dùng khi đăng ký tài khoản sẽ được cấp một định mức lưu trữ nhất định, có thể trên dưới 15GB, khi sử dụng hết phần dung lượng miễn phí này, bạn có thể mua thêm để tiếp tục sử dụng và lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn. Với những ứng dụng này, bạn sẽ quên đi phần nào sự quá tải trong bộ nhớ lưu trữ của những chiếc điện thoại thông minh.