Site Loader
234 Tự Cường, P.5, Q. Tân Bình
ung dung di dong

Với người dùng điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android, việc tải ứng dụng về thiết bị là khá đơn giản khi chỉ cần vào Google Play và chọn app là xong. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp như phần mềm không được phát hành tại Việt Nam, hoặc không còn các phiên bản cũ nữa thì người dùng sẽ phải tải app android từ các website của bên thứ ba, hay còn được gọi là tải file apk và cài đặt trực tiếp trên máy.

Vì sao cần phải tải app android từ bên thứ ba?

Có thể nói, chợ ứng dụng chính là “con gà đẻ trứng vàng” của hai hệ điều hành trên thiết bị di động lớn nhất hành tinh là Android và iOS. Khi so sánh cả hai nền tảng này thì iOS luôn có độ bảo mật cao hơn hẳn, việc cài ứng dụng từ một nguồn không phải trên App Store chỉ có thể thực hiện được khi iPhone đã bị jailbreak, hay nói cách khác là bị can thiệp vào hệ thống để phá vỡ các rào chắn do Apple tạo ra.

Tải những app Android của bên thứ 3
Tải những app Android của bên thứ 3 mà CH Play không có.

Xét về yếu tố bảo mật cho người dùng, iOS đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, tuy nhiên nó cũng gây không ít phiền toái cho các fan nhà táo khi muốn trải nghiệm một ứng dụng hay trò chơi thú vị nào đó, mà nếu nó không được phát hành tại thị trường Việt Nam thì cũng…đành chịu, trừ khi bạn jailbreak chiếc điện thoại của mình. Thế nhưng, khi thực hiện điều này thì nó sẽ khiến chiếc iPhone mất đi quyền lợi được bảo hành chính hãng.

Ngược lại, là một hệ điều hành mã nguồn mở, Android sẽ cho phép người dùng của mình cài đặt ứng dụng từ một nguồn khác, mà không bắt buộc phải tải trực tiếp từ chợ ứng dụng. Điều này sẽ tạo ra một rủi ro không nhỏ là thiết bị dễ bị dính mã độc từ những nguồn nguy hiểm, thế nhưng nó lại mang đến sự tiện lợi tối đa cho các tín đồ của nền tảng này.

Theo đó, họ có thể thỏa thích tải ứng dụng từ một website tải app Andorid dưới định dạng file apk, sau đó copy vào bộ nhớ của máy và cài đặt trực tiếp trên thiết bị. Tất nhiên, người dùng sẽ phải cấp phép cho việc này từ tùy chọn cài đặt trong máy, và bạn sẽ phải chấp nhận những rủi ro có thể xảy ra nếu không may dính phải mã độc trong phần mềm.

Mặc dù vậy, việc được trải nghiệm những ứng dụng di động không được phát hành tại Việt Nam sẽ mang đến nhiều điều thú vị, chẳng hạn như siêu phẩm game online Line Age 2. Đây là trò chơi đã làm mưa làm gió trên hệ máy PC và khi được chuyển thành ứng dụng trên mobile, đáng tiếc thay là nó lại không có mặt trên Google Play Store của Việt Nam.

Muốn tham gia trò chơi, các game thủ sẽ phải tải file apk từ các dịch vụ thiết kế website chia sẻ của nước ngoài, sau đó cài đặt lên máy thì mới có thể được tham gia vào thế giới game tuyệt vời của trò chơi này. Rõ ràng, đây là điều mà những người dùng iPhone sẽ khó có thể có được.

Tải ứng dụng Android ở đâu an toàn nhất?

Những trang web tải app Android
Những trang web tải app Android mới nhất hiện nay.

Như đã nói, hiện có rất nhiều website chuyên chia sẻ các file cài đặt ứng dụng Android trực tuyến, và thực tế thì hầu hết các trang web này đều cung cấp hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, vấn đề mà phần đông người dùng quan tâm không phải là chi phí, mà là vấn đề an toàn bảo mật của các app này khi được cài đặt lên máy.

Trong thời gian gần đây, rất nhiều mã độc đã được phát hiện và điều bất ngờ là rất nhiều trong số đó được tạo ra để phát tán trên thiết bị di động. Khi máy bị nhiễm các loại virus này, chúng có thể khiến chủ nhân của chiếc máy bị mất tiền oan do tự gửi tin nhắn hay gọi điện thoại, ngoài ra còn có thể đánh cắp dữ liệu là hình ảnh, danh bạ và nhiều thông tin khác.

Do đó, việc lựa chọn các website tải app điện thoại di động là rất quan trọng, bởi nó có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ thiết bị của bạn. Tại Việt Nam, trang web đáng tin cậy nhất chính là mobilmediastudio.com, đây là website lớn nhất và được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhất với hàng nghìn ứng dụng được tải về mỗi ngày.

Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về app Android cũng như địa chỉ uy tín và đáng tin cậy để bạn có thể tải được những ứng dụng bên thứ 3 cho smartphone của mình. Nếu bạn cần thêm những thông tin khác hoặc muốn cập nhật những app Android hay nhất và mới nhất thì hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên nhé.

Post Author: admin