Site Loader
234 Tự Cường, P.5, Q. Tân Bình
Top 10 phần mềm lập trình trên điện thoại

Trong thời buổi hiện nay, do sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, nhiều phần mềm IDE ra đời có thể sử dụng trên các điện thoại thông minh cấu hình cao. Giờ đây bạn có thể dễ dàng lập trình phần mềm trên điện thoại rất tiện lợi. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn top 10 phần mềm lập trình trên điện thoại phổ biến nhất. Hãy theo dõi cùng chúng tôi!

Mobile C – Phần mềm lập trình trên điện thoại miễn phí

Mobile C – Phần mềm lập trình trên điện thoại miễn phí

Đầu tiên là phần mềm lập trình trên điện thoại Mobile C với khả năng lập trình ứng dụng bằng ngôn ngữ C/C++. Đây là một phần mềm đa nhiệm khi bạn có thể sử dụng trên cả hai nền tảng IOS và Android. Mobile C có một số đặc điểm nổi bật như: Tích hợp với SDL2 và openGL ngay tại thiết bị di động của bạn. Hai thư viện nay sẽ cung cấp cho người dùng có thể truy cập vào tính năng đồ họa; Nhờ đó cho phép ngời dùng có thể chỉnh ảnh 2D và 3D.

Ở Mobile C bạn sẽ không thể thiết kế được một ứng dụng hoàn chỉnh. Ứng dụng cung cấp cho bạn tính năng viết code cho phần mềm. Sau đó hãy tiếp tục phát triển một ứng dụng hoàn chỉnh trên máy tính.

C4Droid – Ứng dụng lập trình trên điện thoại Android

Một phần mềm thiết kế phần mềm trên ứng dụng phải kể đến nữa là C4Droid. Đây cũng là một IDE C/C++. C4Droid một môi trường thuận lời phù hợp để viết code và phát triển ứng dụng. Phần mềm này chỉ có thể tìm thấy tại cửa hàng ứng dụng trên thiết bị Android. C4Droid cũng có hầu hết các tính năng như phần mềm Mobile C. Ngoài ra, ứng dụng này có một tính năng đặc trưng mà các ứng dụng khác không có được.

Đối với phần mềm lập trình trên điện thoại C4Droid, chúng hỗ trợ khung ứng dụng Qt C++. Đây là một trong những thư viện đa nền tảng phổ biến nhất hiện nay. Thư viện này hoạt động trên hệ điều hành Windows, Mac, Linux, Android và IOS. Chúng giúp bạn có thể tạo ra một ứng dụng hoàn chỉnh ngay cả trên điện thoại. Bạn có thể thiết kế, viết ứng dụng, thiết kế đồ họa cho ứng dụng đầy đủ trên điện thoại Android.

 

Codea – Phần mềm lập trình cho Iphone, Ipad

 Codea – Phần mềm lập trình cho Iphone, Ipad

Phần mềm lập trình trên điện thoại Codea sử dụng ngôn ngữ Lua. Đây là một trong những ngôn ngữ lập trình đơn giản nhất hiện nay. Lua cũng là ngôn ngữ khá thích hợp cho việc lập trình các phần mềm trò chơi bằng điện thoại. Chính vì thế, bạn có thể tạo một ứng dụng game ngay trên điện thoại của mình, kể cả Android hay IOS.

Matt Long – CEO tại Groove Technology cho biết bạn có thể lựa chọn một số UI khá bắt mắt để sử dụng cho ứng dụng. Tuy nhiên thì Codea không có giao diện kéo, thả đơn giản, sẽ gây khó khăn cho một số bạn. Codea sẽ có quyền truy cập vào những ứng dụng khác trên thiết bị IOS: Đồ họa, âm thanh, máy ảnh,… Chính vì thế rất thích hợp khi thiết kế đồ họa 2D cho ứng dụng.

Pythonista – Phần mềm soạn thảo code trên Iphone

Pythonista là một phần mềm lập trình ứng dụng trên điện thoại được đánh giá cao vì tính ổn định. Do đó, ngôn ngữ code được rõ ràng và dễ đọc. Vì tính ưu việt đó, Pythonista được nhiều lập trình viên yêu thích, đáp ứng các nhu cầu sử dụng. Các công cụ trong phần mềm và các tính năng nâng cao đem đến nhiều trải nghiệm cho người dùng. Ngôn ngữ này tương thích trên điện thoại IOS. Và trên IOS, thì không còn phần mềm lập trình nào tuyệt vời hơn Pythonista.

Pythonista cung cấp các dòng lệnh trong viết code. Ngoài ra, nó còn mang đến các móc lập trình chính IOS như clipboard. Phần mềm lập trình trên điện thoại Pythonista được sử dụng nhiều khi người dùng muốn tự động hóa nhiều tác vụ trên IOS, từ chỉnh sửa ảnh rồi đến sao chép nội dung clipbroad. Tại Pythonista, bạn có thể tạo các biểu mẫu đầu vào, hộp thoại và máy tính ngay tại phần mềm này.

JavaIDEdroid – IDE tốt nhất cho điện thoại android

Đây cũng là một phần mềm lập trình trên điện thoại miễn phí giúp ích trong việc soạn code trên điện thoại, tương thích với thiết bị Android. Chúng cho phép bạn tạo các ứng dụng cho điện thoại Android mà không cần sử dụng SDK Android trên các hệ điều hành như: Windows, Mac hay Linux. Phần mềm JavaIDEdroid có các công cụ tiện ích như: Android AAPT, trình biên dịch cho Java, JavaRunner,… Chúng sẽ cho phép bạn chạy bất kì ứng dụng lệnh nhị phân Java nào ngay trên điện thoại.

AIDE – Lập trình trên thiết bị android

AIDE – Lập trình trên thiết bị android

Đây là một phần mềm lập trình ứng dụng trên điện thoại, tương thích trên hệ điều hành Android. AIDE đã ra đời khá lâu Phần mềm này cho phép bạn có thể mã hóa một ứng dụng Android ngay trên điện thoại Android. AIDE có trình xây dựng giao diện người dùng, hỗ trợ bạn nhiều tiện ích khi viết mã UI. Bạn có thể sử dụng phần mềm lập trình điện thoại AIDE để tạo file APK. Bạn có thể thử nghiệm và phân phối chúng.

Sử dụng AIDE bạn sẽ không bị giới hạn sử dụng ngôn ngữ lập trinh Android. Phần mềm này đã hỗ trợ Android NDK  để viết mã chủ yếu bằng C++. Có thể kết hợp chúng với các đoạn code Java cẩn thiết kèm theo.

Anacode IDE – Ứng dụng lập trình trên smartphone

Anacode IDE là một phần mềm lập trình trên điện thoại hỗ trợ soạn thảo các ngôn ngữ như: Java, HTML, CSS,, C/C++… Phần mềm cho phép bạn xây đựng và chạy từ các thiết bị Android của bạn. Tại Anacode IDE, bạn có thể viết, kiểm tra HTML, JavaScript và CSS trong trình duyệt tích hợp hoặc hệ thống. Chúng được bán miễn phí trong CH Play.

Phần mềm Anacode IDE cũng nhận được sự đánh giá cao từ người dùng. Anacode IDE được phát triển bởi công ty Infinite Notions. Hiện nay, phần mềm lập trình ứng dụng trên di động này có nhiều tính năng vượt trội như:

  • Biên dịch và chạy chương trình Java/C/C++ trực tiếp tại phần mềm
  • Chỉnh sửa PHP, CSS. Bạn có thể sử dụng tính năng này khi mua hàng trong ứng dụng iAP
  • Tải lên qua phương thức FTP
  • CHúng cho phép tạo thêm lớp C++ và Java

Dcoder – Phần mềm lập trình trên điện thoại chuyên nghiệp

Dcoder chính là một ứng dụng IDE sử dụng trên điện thoại. Chúng mang đến khả năng biên dịch hoàn chỉnh. Nhờ đó bạn có thể vừa viết code vừa chạy thử các dự án, học các thuật toán. Ứng dụng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình: Java, C++, Python, C#… Hiện phần mềm lập trình trên điện thoại Dcoder được tải về điện thoại miễn phí tại cửa hàng ứng dụng trên điện thoại. Đây cũng là một phần mềm đa nhiệm, bạn có thể sử dụng trên cả thiết bị Android và IOS.

Với phần mềm Dcoder, bạn có thể tự học lập trình trên điện thoại rất tiện lợi, nhanh chóng. Hiện tại thì Dcoder đã hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ lập trình. Chúng còn cung cấp cho người dùng tính năng soạn thảo văn bản rất da dạng. Còn có thêm một số tính năng tự động hoàn thành và hoàn tác.

CppDroid – Phần mềm viết code trên điện thoại

CppDroid - Phần mềm viết code trên điện thoại

CppDroid là một ứng dụng lập trình trên thiết bị di động. Phần mềm này tương thích với cả thiết bị Android và IOS, được tải về miễn phí ngay trên điện thoại của bạn. CppDroid là phần mềm thiết kế ứng dụng sử dụng ngôn ngữ C/C++. Đây được đánh giá là một công cụ hữu ích tích hợp dành cho những lập trình viên Android đã có nhiều năm kinh nghiệm. Tải CppDroid lần đầu tiên, nó sẽ tải về những thư viện cần thiết và tạo những ứng dụng mẫu đơn giản tên là HelloWord.

Working Copy & Sgit – Ứng dụng quản lý code cho IOS, android

Các phần mềm này sẽ giúp bạn sử dụng các mã lập trình tùy thích, quay lại phiên bản cũ hơn,… Có thể nói, khi thiết kế ứng dụng thì đây là một trong những phần mềm không thể thiếu. Nhưng vì sử dụng trên điện thoại cho nên một số tính năng sẽ bị giới hạn so với trên máy tính. Khi sử dụng các phần mềm quản lí code này, giúp bạn không bị giới hạn trong một dịch vụ lưu trữ Git cụ thể. Sử dụng chúng cho phép bạn nhận mã miễn phí từ bất cứ nơi nào bạn muốn. Bạn cũng sẽ cần mất phí cho một số tính năng nâng cao.

Trên đây là top 10 phần mềm lập trình trên điện thoại phổ biến nhất hiện nay. Mỗi ứng dụng sẽ mang đến những tính năng đáp ứng nhu cầu khác nhau của những lập trình viên. Với những thông tin trên, hy vọng bạn có thể lựa chọn được một phần mềm thích hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Top 10 ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất

Post Author: Duy Nguyên