Site Loader
234 Tự Cường, P.5, Q. Tân Bình
10 phần mềm diệt virus.

Khi sử dụng những thiết bị điện tử như máy tính, hay điện thoại,… thì việc bị nhiễm virus là chuyện không quá lạ. Virus có thể xuất hiện trong thiết bị của từng người vì nhiều nguyên nhân, nhiều lý do khác nhau. Lúc này, việc mà mỗi người cần làm là xác định tình hình, tiến hành diệt virus nhanh chóng, triệt để. Điều đó sẽ đảm bảo cho thiết bị trở lại hoạt động bình thường, mượt mà và ổn định theo nhu cầu, đòi hỏi của từng người. Cùng Androidbuddy tìm hiểu về top 10 ứng dụng diệt virus hàng đầu hiện nay cho thiết bị Android để có thể chủ động lựa chọn, sử dụng khi cần thiết.

Những dấu hiệu để nhận biết thiết bị nhiễm virus

Có thể tìm hiểu, có kiến thức nhằm xác định được những dấu hiệu nhận biết thiết bị di động Android nhiễm virus là điều mà mỗi người đều cần làm. Từ những thông tin, kiến thức hữu ích đó chắc chắn sẽ giúp quá trình sử dụng thiết bị luôn hiệu quả cao, chủ động hơn trong mọi tình huống. Trong đó, một thiết bị sử dụng hệ điều hành android có thể nhiễm virus, và có nhiều biểu hiện khác nhau.

Dấu hiệu nhận biết nhiễm virus
Có nhiều dấu hiệu khác nhau để nhận biết điện thoại android nhiễm virus

Thiết bị xuất hiện những thông báo lạ bất thường

Trong quá trình sử dụng điện thoại, hay máy tính bảng để vào các trình duyệt web như Firefox, hay Chrome,… xuất hiện những hiện tượng lạ như đột nhiên rung mạnh, có âm báo rất lạ, hay những hình ảnh gợi cảm, hoặc có dòng chữ “Điện thoại của bạn đang bị nhiễm virus. Cần phải quét ngay!”…. thì  nó chứng tỏ đang có hacker giả mạo cố tình giăng bẫy bạn.

Hãy cẩn trọng vì lúc này việc làm theo hướng dẫn, chỉ dẫn mà họ đưa ra sẽ khiến điện thoại của bạn dễ dàng nhiễm virus. Từ đó, có nhiều những ảnh hưởng, hệ lụy không mong muốn có nguy cơ xảy ra đối với bạn.

Thiết bị hoạt động không như bình thường

Tình giật là, hay thiết bị hoạt động chậm chạm, dễ dàng bị nóng máy, hay nhanh chóng hết pin,… cũng là những biểu hiện bất thường, là dấu hiệu cho thấy thiết bị bạn đang sử dụng có khả năng nhiễm virus rất cao. Những hacker có thể đã sử dụng những phần mềm gián điệp, hay  mã độc,… kèm theo khi bạn cài đặt và sử dụng một ứng dụng nào đó. Điều đó không hề có lợi cho thiết bị của bạn cũng như chính bạn.

Vì sao nên diệt vius cho thiết bị của mình nhanh chóng

Một câu hỏi đặt ra là khi thiết bị android mà bạn đang sử dụng không may nhiễm virus sẽ dẫn tới những nguy hiểm, những hệ lụy nào. Khi có thể xác định những thông tin đó sẽ giúp mỗi người có thể đưa ra cho mình một quyết định chuẩn xác và đúng đắn nhất, kịp thời nhất. Và các hacker khi đã xâm nhập được vào thiết bị điện thoại của bạn sẽ có nhiều vấn đề có thể xảy ra:

Xử lý virus
Xử lý virus để bảo vệ cho thiết bị di động của chính mình
  • Những thông tin bảo mật như tài khoản ngân hàng, gmail, hay facebook,… dễ dàng bị đánh cắp. Điều này là không hề tốt bởi bạn có thể sẽ chịu những tác động tiêu cực tới cuộc sống, thậm chí là tới công việc, hay bị tốn tiền mà bản thân không hề mong muốn.
  • Hacker có thể âm thần theo dõi bạn, nắm bắt được mọi hoạt động của bạn. Từ đó, việc đánh cắp thông tin, xác định được tài khoản ngân hàng, thói quen giao dịch, hay nghe lén điện thoại, tin nhắn,… và trầm trọng hơn là chiếm luôn quyền sử dụng điện thoại.

Chính từ những mối nguy hại đó bởi mã độc, virus gây ra thì việc có thể nhanh chóng tiến hành tiêu diệt chúng là việc mỗi người cần làm. Lúc này, tìm hiểu những thông tin hữu ích về cách diệt virus là việc cần làm. Điều đó sẽ giúp thiết bị bạn sử dụng có thể hoạt động bình thường, ổn định, hiệu quả cao và không bị tác động tiêu cực, khiến nguy cơ lộ thông tin, và mọi thông tin không mong muốn. Đồng thời, đảm bảo không để virus tác động giúp thiết bị điện thoại duy trì được độ bền, tránh những hư hỏng và từ đó tốn kém về mặt tài chính.

Top 10 ứng dụng diệt virus hàng đầu hiện nay

Diệt virus với Security Master

Phần mềm Security Master  trước đây được biết tới với tên gọi là Clean Master, hoặc CM security có khả năng hỗ trợ diệt virus cho thiết bị hoạt động trên hệ điều hành android một cách hiệu quả. Là ứng dụng bảo mật hàng đầu hiện nay, mang tới cho người dùng nhiều tùy chọn thích hợp. Việc bảo vệ cho thiết bị điện thoại android của mỗi người trước những tấn công của phần mềm độc hại lúc này trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn rất nhiều.

Việc tin tưởng sử dụng Security Master đảm bảo giúp người dùng được hỗ trợ, với nhiều tính năng hữu ích. Đó là việc chống virus, bảo vệ khi vào trình duyệt web, hay hỗ trợ tiết kiệm pin hiệu quả, bảo mật riêng tư tối đa,… Là một phần mềm miễn phí càng giúp cho Security Master được đánh giá cao, tin tưởng và ưa chuộng nhiều hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng ứng dụng này luôn có kèm quảng cáo, và người dùng muốn loại bỏ được nó thì buộc phải chi trả một khoản tiền nhất định là 0.99 USD hàng tháng.

Malwarebytes Security diệt virus hiệu quả

Trong số nhiều ứng dụng diệt virus hiện có ngày nay thì Malwarebytes Security  đáng để chúng ta tham khảo, cân nhắc và lựa chọn. Tập trung vào việc bảo vệ cho thiết bị khỏi mã độc, với giao diện đơn giản giúp mỗi người dễ dàng sử dụng khi cần tới. Đặc biệt, việc ứng dụng Malwarebytes Security  có dung lượng nhẹ hơn so với nhiều phần mềm diệt virus khác càng khiến nó được ưa chuộng, được đánh giá cao hơn.

Malwarebytes Security
Sử dụng phần mềm Malwarebytes Security diệt virus nhanh chóng

Mang tới cho người dùng nhiều tính năng hữu ích. Trong đó nổi bật là khả năng giúp chống lại phần mềm độc hại, hay bảo vệ thời gian thực hiện quả, kiểm tra được tính riêng tư chuẩn xác cho từng ứng dụng,… giúp quá trình sử dụng điện thoại diễn ra thuận lợi. Việc được bảo vệ toàn diện, đẩy lùi những virus gây hại nhanh chóng giúp Malwarebytes Security càng được đánh gái cao hơn.

Đơn giản với AVG Antivirus Security

Được biết tới là một trong những ứng dụng có khả năng giúp chống virus hoàn toàn miễn phí, chất lượng hàng đầu hiện nay cho những thiết bị android. Với AVG Antivirus Security người dùng dễ dàng tải về từ chính Play Store để sử dụng theo nhu cầu, theo đòi hỏi thực tế của bản thân mình. Việc ứng dụng có thể cài đặt trên hơn 100 triệu thiết bị sử dụng hệ điều hành android khác nhau có thể thấy được độ tương thích lý tưởng mà phần mềm này mang lại.

Khả năng giúp bảo vệ an toàn tới mức tối đa cho điện thoại, máy tiinhs bảng android mà người dùng đang sử dụng khỏi phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại, hay những virus, hoặc tin nhắn văn bản rác,… Chính điều đó giúp việc bảo vệ thiết bị, bảo mật thông tin của mỗi người được an toàn và hiệu quả cao hơn bao giờ hết.

Ứng dụng Lookout Security & Antivirus

Điểm cộng hoàn toàn khác biệt của Lookout Security & Antivirus trong số nhiều sự lựa chọn những ứng dụng hỗ trợ tiêu diệt virus là ở chỗ nó chỉ tập trung cho thiết bị di động, hoàn toàn không có phiên bản sử dụng cho máy tính. Sự tập trung đó giúp tạo nên một ứng dụng lý tưởng, một phần mềm hoàn hảo với khả năng đáp ứng tốt nhu cầu tới mức tối đa. Để sử dụng được Lookout Security & Antivirus trong việc diệt virus đòi hỏi người dùng cần tiến hành đăng ký tài khoản, từ đó mới giúp quá trình sử dụng các tính năng được thuận lợi, hiệu quả nhất.

Phần mềm này được cung cấp có 2 phiên bản khác nhau cho mỗi người dùng lựa chọn. Có thể là phiên bản hoàn toàn miễn phí, hoặc cân nhắc dùng phiên bản mất phí ( 2$/ tháng) để bảo vệ cho thiết bị di động của mình tốt hơn. Trong đó, bản miễn phí mang tới những tính năng cơ bản để bảo vệ thiết bị như bảo vệ thiết bị khỏi tình trạng lừa đảo, khai thác từ xa, hay chống lại adware,…

Trong khi đó, với Lookout Security & Antivirus trả phí chúng ta có thêm những tính năng hữu ích và cần thiết khác. Phải kể tới như đó là bảo vệ duyệt web, báo cáo vi phạm, cảnh cáo người dùng, hỗ trợ thay đổi thông tin xác thực nhanh chóng,… Việc sử dụng phiên bản nào đòi hỏi người dùng cần tìm hiểu, cân nhắc và đưa ra tính toán hợp lý nhất. Với phần mềm Lookout Security & Antivirus khi sử dụng đáp ứng tốt theo nhu cầu của từng người chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao, lợi ích lớn như mong đợi.

Diệt virus cùng Avast Antivirus

Nếu bạn đang tham khảo, tìm kiếm phần mềm giúp diệt virus trên thiết bị android hiệu quả thì tìm hiểu, đánh giá về Avast Antivirus sẽ giúp mỗi người có thêm một lựa chọn lý tưởng. Những gì mà ứng dụng này mang lại cón khả năng làm hài lòng mọi người dùng. Với nhiều tính năng hữu ích giúp bảo mật, tăng hiệu suất hoạt động, hỗ trợ quét rác cho thiết bị,… đều được thực hiện hiệu quả và đầy đủ.

Avast Antivirus
Chọn Avast Antivirus để hỗ trợ diệt virus hiệu quả cao

Phần mềm diệt virus Avast Antivirus được biết tới với rất nhiều những tính năng hữu ích và cần thiết. Trong đó, nổi bật phải kể tới là quét theo yêu cầu, kiểm tra độ an toàn của wifi, hay quét thời gian thực, khóa một vài ứng dụng cụ thể,… Với nhiều tính năng được hỗ trợ việc bảo vệ được thiết bị di động của mỗi người dùng Avast Antivirus sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, khi quyết định chọn ứng dụng này chúng ta cũng phải đối mặt với một vấn đề. Việc sử dụng Avast Antivirus khiến người dùng thường xuyên gặp những quảng cáo của những ứng dụng khác. Và hiển nhiên, khi không có nhu cầu tìm hiểu, hay sử dụng các ứng dụng khác mỗi người dùng sẽ mất thời gian tắt đi khá phiền phức. Và phiền phức này chỉ có thể được giải quyết khi bạn chuyển sang sử dụng bản trả phí hàng tháng mà thôi.

Sử dụng McAfee Mobile Security diệt virus

Khi có nhu cầu giải quyết virus trên thiết bị di động android của chính mình thì lựa chọn McAfee Mobile Security cũng là một gợi ý lý tưởng, đáng để cân nhắc. Được cung cấp bởi McAfee với nhiều tính năng hữu ích, cao cấp có thể đáp ứng tốt, làm hài lòng nhu cầu của mỗi người dùng. Trong đó, một số tính năng cơ bản như quét theo yêu cầu, kiểm tra các ứng dụng đã cài đặt sẵn, hay bảo vệ trong thời gian thực,… giúp việc sử dụng McAfee Mobile Security bảo vệ thiết bị tới mức tối đa.

Ngoài ra, khi tìm hiểu và đề cập tới những tính năng của phần mềm diệt virus McAfee Mobile Security còn phải kể tới như sao lưu thiết bị, tùy chọn profile cụ thể yêu cầu quyền truy cập, hay đăng ký email trước khi truy cập,… để đảm bảo cho quá trình sử dụng của mỗi người được hỗ trợ tốt nhất. Đồng thời, nếu chọn sử dụng phiên bản trả phí của ứng dụng này có giá khá cao, so với những phần mềm khác song có khả năng hỗ trợ vô cùng toàn diện.

Diệt virus gọn gàng cùng Bitdefender Antivirus Free

Nhanh, mạnh mẽ là những gì được đánh giá về ứng dụng Bitdefender Antivirus Free hỗ trợ diệt virus trên android. Người dùng có thể sử dụng đơn giản và hiệu quả qua công nghệ quét trên đám mây để phát hiện được virus một cách chuẩn xác, nhanh chóng nhất. Việc sử dụng phần mềm này đảm bảo không khiến thiết bị bạn đang sử dụng bị chậm đi, hay hao tốn quá nhiều pin. Đặc biệt, nó hoàn toàn miễn phí nên người dùng không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc.

Bitdefender Antivirus Free
Chọn Bitdefender Antivirus Free để bảo vệ thiết bị android tốt nhất

Sử dụng Bitdefender Antivirus Free có chế độ autopilot có khả năng giúp quét mọi app mới được thêm vào, tải xuống cho điện thoại. Điều này giúp virus khi xuất hiện luôn được phát hiện kịp thời, từ đó bảo vệ được thiết bị tuyệt đối. Giảm thiểu nguy cơ virus xâm nhập vào thiết bị một cách hiệu quả sẽ đảm bảo những mối đe dọa không có nguy cơ xuất hiện. Có lẽ chính vì vậy mà Bitdefender Antivirus Free được đánh giá là một trong số những ứng dụng diệt virus hàng đầu hiện nay.

Người dùng có thể xem xét, cân nhắc sử dụng Bitdefender Mobile Security & Antivirus có hỗ trợ được dùng thử 14 ngày, sở hữu nhiều tính năng hữu ích và cần thiết hơn nữa như:

  • Hỗ trợ bảo mật tài khoản hiệu quả, kiểm tra tài khoản email bạn đang sử dụng có bị vi phạm gì hay không.
  • Hỗ trợ khóa ứng dụng là việc đặt mã PIN cho những ứng dụng cần được bảo mật tuyệt đối.
  • Hỗ trợ chống trộm bằng cách khóa, theo dõi và thậm chí là xóa dữ liệu trên thiết bị di động khi cần thiết.
  • Hỗ trợ VPN tức là ẩn IP và đồng thời mở khóa nội dung chịu những giới hạn địa lý.
  • ….

Chọn 360 Security khi cần diệt virus

Khi cần diệt virus, hay bảo vệ thiết bị điện thoại android khỏi xâm nhập của virus thì phần mềm 360 Security là một lựa chọn hợp lý. Phần mềm này hỗ trợ việc tiêu diệt virus đa dạng, đa năng nên có thể đáp ứng tốt cho những nhu cầu, những đòi hỏi thực tế từ phía người dùng. Chính yếu tố đó càng giúp cho phần mềm này được đánh giá cao hơn, được ưa chuộng nhiều hơn.

Việc sử dụng 360 Security có thể giúp người dùng tăng tốc cho thiết bị, hay việc giúp tối ưu hóa dung lượng bộ nhớ, tới các ứng dụng chạy nền, thời lượng pin, tới những file rác,… để giúp duy trì mức độ an toàn cao cho thiết bị trước virus gây hại. Đồng thời, với khả năng chống trộm, cũng như giúp bảo vệ thời gian thực hiện quả thì 360 Security trở thành lựa chọn lý tưởng, hỗ trợ toàn diện cho người dùng.

Ứng dụng Zoner AntiVirus Free

Trong số nhiều phần mềm diệt virus khác nhau thì Zoner AntiVirus Free nổi lên là một lựa chọn mang tới nhiều lợi ích cho người dùng. Được biết tới là một giải pháp để bảo mật điện thoại, tiêu diệt virus một cách hiệu quả giúp thiết bị luôn hoạt động trong trạng thái lý tưởng nhất. Đó là những gì mà Zoner AntiVirus Free đã và đang làm được.

Khả năng bảo vệ điện thoại trước virus, hay trojan, hoặc phần mềm gián điệp, những phần mềm quảng cáo phiền toái, hay dialers, cho tới những phần mềm độc hại. Việc có thể bảo vệ một cách toàn diện từ các cuộc gọi, tới tin nhắn,… chắc chắn sẽ giúp quá trình sử dụng thiết bị di động android trở nên an toàn, hiệu quả như những gì chúng ta mong muốn.

Giải quyết virus cùng Norton Mobile Security

Hiệu quả hoạt động của ứng dụng Norton Mobile Security là việc có thể giúp cho việc ngăn chặn, cũng như loại bỏ những phần mềm độc hại trên điện thoại android theo yêu cầu, cũng như theo thời gian thực được hiệu quả và chính xác hơn. Chính khả năng đó giúp bảo vệ thiết bị khỏi những phiền toái không mong muốn được dễ dàng hơn rất nhiều.

Norton Mobile Security
Sử dụng Norton Mobile Security cũng là sự lựa chọn lý tưởng

Ứng dụng này cung cấp tới người dùng nhiều tính năng hữu ích, trong đó có tính năng Advisor rất quen thuộc. Bảo mật, giảm thiểu những rủi ro một cách đơn giản, dễ thực hiện nhưng hiệu quả nhất là những gì người dùng có được. Đây là tính năng tuy đơn giản nhưng lại khó tìm trong những phần mềm diệt virus thông dụng hiện nay. Đồng thời, với khả năng tích hợp cùng Google Play giúp việc hiển thị cảnh báo được dễ dàng mỗi khi người dùng có nhu cầu tải các ứng dụng về sử dụng.

Từ việc tải ứng dụng đó có tốn nhiều pin hay không, có tiềm ẩn rủi ro nào hay không, hay có cần tới nhiều dung lượng hay không đều được thông báo đầy đủ. Từ những thông tin hữu ích đó việc có thể sử dụng điện thoại một cách khoa học, hợp lý cũng trở nên dễ dàng, hiệu quả như ý.

Đối với phần mềm Norton Mobile Security hiện nay được cung cấp cho phép người dùng sử dụng miễn phí, thử trong vòng 30 ngày. Để sử dụng lâu dài mỗi người cần trả phí là 29.99$/ năm để được sử dụng tất cả các tính năng, theo nhu cầu và đòi hỏi thực tế của bản thân mình.

Còn rất nhiều những ứng dụng, những phần mềm diệt virus khác góp mặt trên thị trường với nhiều mức giá và tính năng riêng khác nhau, một số phần mềm bạn có thể download miễn phí tại downloadrage.com để trải nghiệm hiệu quả cũng như khả năng bảo vệ thiết bị của bạn. Tuy nhiên trong đó, top 10 phần mềm kể trên được đánh giá cao, khả năng hỗ trợ hiệu quả và được tin dùng nhiều nhất. Việc sử dụng phần mềm nào đòi hỏi mỗi người phải tìm hiểu, cân nhắc một cách kỹ lưỡng để có thể ứng dụng hiệu quả, cho những nhu cầu, những đòi hỏi thực tế của chính mình.

Post Author: admin