Site Loader
234 Tự Cường, P.5, Q. Tân Bình

Công nghệ ngày càng phát triển, ứng dụng hỗ trợ học tập ngày càng được mở rộng hơn. Chỉ với chiếc smartphone, bạn có thể học bất cứ gì bạn thích và ở bất kỳ đâu. Nhằm đáp ứng mong muốn tiếp cận tri thức của người thường xuyên sử dụng các thiết bị công nghệ, các nhà phát triển ứng dụng đã phát hành nhiều ứng dụng tiện ích cho việc học tập để mọi người học tập ở bất cứ mọi nơi, bất cứ khi nào. Dưới đây là top 10 ứng dụng hỗ trợ học tập tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp, bạn có thể tham khảo.

Ứng dụng học toán PhotoMath

PhotoMath là một trong những ứng dụng chuyên ngành khá hữu ích, chuyên sâu về toán học. Ứng dụng sử dụng camera điện thoại và phần mềm nhận dạng chữ viết để đọc các phương trình mà bạn viết ra, từ đó cho bạn câu trả lời.

phần mềm PhotoMath

Quan trọng hơn, PhotoMath giúp bạn hiểu các bước để tính toán và cho ra kết quả như vậy chứ không đơn thuần là đáp số. Ứng dụng này thực sự rất có ích, đặc biệt là với những bạn khá yếu trong môn toán. Bản miễn phí sẽ chỉ cung cấp những công thức cơ bản. Còn bản Pro thì sẽ hướng dẫn bạn từng bước để giải phương trình với những cách giải thích dễ hiểu. Hơn nữa, bạn có thể khai thác các tài nguyên toán học một cách dễ dàng.

Evernote (iOS và Android) – Ứng dụng ghi chú tốt nhất trên thiết bị di động

Evernote là ứng dụng ghi chú được nhiều người trên thế giới sử dụng không chỉ học sinh, sinh viên mà còn là những người dùng chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực như: kỹ thuật, truyền thông, thiết kế,… Điểm mạnh của ứng dụng này là khả năng quản lý ghi chú theo mục rất khoa học và đồng bộ trên hầu hết mọi nền tảng.

Ngoài ra, ứng dụng Evernote cũng tích hợp tính năng làm việc cùng nhau trên cùng một ghi chú theo thời gian thực. Tính năng này thực sự quan trọng và cần thiết khi học đại học bởi có rất nhiều yêu cầu về làm việc nhóm. Mình từng sử dụng Evernote với nhóm bạn của mình và nó thực sự giúp ích rất nhiều trong những năm đầu đại học.

Ứng dụng ghi chú hỗ trợ học tập Noted

Noted là một ứng dụng ghi chú khá mới, được phát triển dựa trên sự quan sát và trải nghiệm khá sâu của đội ngũ Digital Workroom. Sinh viên tại các trường đại học thường có xu hướng ghi âm lại bài giảng để về nghe lại giúp học tập tốt hơn. Thế nhưng, việc nghe lại ghi âm khá khó khăn cho việc ghi chép và học tập khiến nhiều sinh viên nản lòng.

Hiểu được điều đó, Noted đã được tạo ra, giúp ghi chép dựa vào thời gian ghi âm, một ý tưởng khá sáng tạo của ứng dụng này. Nó thực sự hiệu quả trong quá trình học tập của sinh viên và hiện nó đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu của họ. Hãy dùng thử Noted xem sao, ứng dụng này có chi phí mỗi tháng là 1 ổ bánh mì thôi.

Ứng dụng học ngoại ngữ Duolingo

Duolingo là cái tên chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người, là một trong những ứng dụng nổi tiếng phục vụ cho việc học ngoại ngữ từ căn bản tới nâng cao. Ứng dụng Duolingo còn đoạt giải “Apple’s 2013 App of the year”.

ứng dụng Duolingo

Ứng dụng học tiếng anh này thu hút hơn 100 triệu lượt người dùng trên toàn thế giới. Ngoài ra, ứng dụng thực hiện rất tốt việc “game hóa” những bài học, người dùng có thể vừa học vừa giải trí khi tham gia vào các trò chơi như vượt qua các thử thách nghe nói, trả lời câu hỏi, làm các bài trắc nghiệm thú vị cho việc học tiếng anh hiệu quả.

Mỗi ngày, ứng dụng sẽ nhắc nhở việc học của bạn với các thông báo từ ứng dụng hoặc qua email. Bạn sẽ bắt đầu bài học của mình mỗi ngày với các động từ cơ bản, các cụm từ và câu, luôn có những từ mới mỗi ngày. Đó cũng là lý do khiến nhiều người “nghiện” học tiếng

Ứng dụng học tập theo chủ đề Coursera

Coursera là ứng dụng hỗ trợ học tập cực kỳ hiệu quả khi cung cấp rất nhiều những khóa học theo từng chủ đề khác nhau. Ứng dụng này hiện có trên 1000 khóa học được cung cấp bởi những trường đại học hàng đầu thế giới về khoa học dữ liệu, khoa học máy tính, kỹ năng STEM, kinh doanh, ngoại ngữ hay nghệ thuật. Người dùng có thể học trên ứng dụng Coursera thông qua những video hay hướng dẫn cụ thể.

Các khóa học trên Coursera được phân theo từng lĩnh vực và chia làm hai mô hình học chính là học theo lịch và học theo tiến độ tự quyết. Các khóa học theo lịch cần tuần theo tiến độ học, kiểm tra và làm bài tập của từng tuần mà ứng dụng này đưa ra để được ghi nhận kết quả học tập. Người học chỉ có thể học trong thời gian Coursera mở lớp, các khóa học có thể mở nhiều lần trong năm tùy theo số lượng học viên.

Với những khóa học theo tiến độ tự quyết, học viên có thể học và làm bài kiểm tra bất kỳ lúc nào, kết quả được ghi nhận sau khi hoàn thành các bài kiểm tra.

Ứng dụng hỗ trợ học tập TED (Miễn phí)

TED là nơi mà mọi người nói và chia sẻ về nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Hầu hết những người chia sẻ ở đây là những người làm việc trong các ngành công nghiệp lớn.

Họ thực hiện những buổi TED talks để kể về những gì họ đang làm, diễn thuyết về những chủ đề và những điều mang tính giáo dục khác. Mặc dù đó chưa phải là một trong những ứng dụng chứa nhiều nội dung nhất. Thế nhưng đây là phương thức bạn tiếp nhận mọi thứ từ nhiều khía cạnh khác nhau và nhận ra công nghệ đang thay đổi.

Ứng dụng học tiếng anh Fun Easy English

Fun Easy English là ứng dụng bao gồm hơn 6000 từ vựng tiếng anh hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể học với những hình ảnh minh họa, cách phát âm đã được ghi âm từ người bản xứ cho hơn 51 ngôn ngữ. Ứng dụng này sẽ nâng vốn từ tiếng Anh của bạn lên tầm cao mới với hơn 15 chủ đề liên quan cùng 140 chủ đề nhỏ.

ứng dụng Fun Easy English

Ứng dụng Fun Easy English không cần thiết kết nối internet vấn có thể học tập dễ dàng. Ứng dụng gồm 3 cấp độ: mới bắt đầu, trung bình và tiến bộ. Ngoài ra, Fun Easy English còn tích hợp những trò chơi nâng cao khả năng nhớ từ vựng như tìm hình, chọn từ, ghép từ, nghe & viết, nghe & chọn, viết chính tả. Ứng dụng hàng ngày sẽ gửi thông báo đến bạn, nhắc nhở ôn tập từ vựng cũ và học từ vựng mới rất tiện lợi.

Outlook (iOS và Android) – Ứng dụng duyệt mail mạnh mẽ của Microsoft

Outlook là một ứng dụng duyệt mail của Microsoft và được nhiều người sử dụng. Tính năng lọc mail rác của ứng dụng này rất tốt, có thể được xem là ứng dụng lọc mail rác tốt nhất hiện nay.

Mình nghĩ ứng dụng này thực sự thiết thực và cần thiết với những người trẻ như chúng ta hiện nay bởi chúng ta thường xuyên dùng mail để đăng ký nhiều dịch vụ, điều đó khiến cho hộp mail của chúng ta luôn đầy và thất lạc nhiều mail quan trọng. Qua những yếu tố trên, hãy thử Outlook và mình chắc rằng bạn sẽ yêu nó sau một khoảng thời gian ngắn.

Ứng dụng hỗ trợ học tập Udemy

Udemy là một trong những ứng dụng hỗ trợ học tập đầu tiên trên di động theo hướng giảng dạy. Hiện, ứng dụng này có hơn 32.000 khóa học khác nhau gồm cả miễn phí và có phí về những đề tài chính như công nghệ, khoa học hay ngoại ngữ. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có một số các khóa học về thiết kế, kinh doanh, nhiếp ảnh, âm nhạc hay các khóa học cơ bản về các ngôn ngữ lập trình giúp bạn tìm hiểu về cách tạo ra phần mềm như Python, Java,…

ứng dụng Udemy

Udemy cung cấp những hình thức khóa học tương đối phong phú: PDF, video, audio, Power Point, dạng Live course. Bên cạnh đó, còn có homework và bài tập để làm theo những gì đã học. Ứng dụng này cung cấp những khoa học cho những kỹ năng ứng dụng và rất thực tế. Học xong bạn có thể thực hành và vận dụng ngay. Hơn nữa, những khóa học về kinh doanh và khởi nghiệp đang được các học viên đánh giá rất cao trên Udemy.

Ứng dụng học lập trình SoloLearn (Miễn phí)

SoloLearn là một phát triển ứng dụng trên Google play và một list những sự lựa chọn về những ứng dụng hướng dẫn về lập trình máy tính. Ứng dụng này hỗ trợ ngôn ngữ lập trình như HTML, các ngôn ngữ phổ biến như C++ hay Java, Python.

Mỗi loại ngôn ngữ sẽ có một ứng dụng riêng và hoàn toàn miễn phí. Cuối cùng bạn vẫn cần phải tốt nghiệp về một chuyên ngành nào đó tại trường đại học, nhưng SoloLearn chính là một trường đại học như thế lại miễn phí cho bạn mà không nền giáo dục nào mang lại.

Top 10 ứng dụng hỗ trợ học tập trên đây sẽ là công cụ hỗ trợ tích cực cho bạn trong quá trình học tập. Hi vọng, bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên chia sẻ và theo dõi chúng tôi nhiều hơn ở những bài viết sau nhé!

Post Author: admin