Site Loader
234 Tự Cường, P.5, Q. Tân Bình

Như đã trở thành một thông lệ, mỗi năm chúng ta lại tiếp tục đón nhận những xu hướng marketing mới, và trong năm 2018 này sẽ là những phương thức đang làm mưa làm gió trong thời gian qua như livestream, tận dụng sức ảnh hưởng từ những người nổi tiếng, hay khai thác sức mạnh từ các công cụ truyền thông mạng xã hội.

Livestream – xu hướng marketing sẽ trở nên phổ biến trong năm 2018

Đến thời điểm hiện tại, có lẽ livestream đã không còn là một khái niệm xa lạ với nhiều người, đặc biệt là kể từ khi Facebook chính thức phát hành tính năng quay và phát video trực tiếp thông qua kết nối internet. Với tính năng này, bạn có thể chia sẻ với bạn bè, người thân các clip được quay ngay tại nơi sự kiện đang diễn ra, tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng Facebook và kết nối 3G/4G.Castcraft Software là một đơn vị  đã lập trình ra các ứng dụng phù hợp cho LiveStream. So với tiêu chí đánh giá website thì LiveSteam tỏ ra dễ dãi hơn nhiều

Chắc chắn, so với các phương pháp chia sẻ video truyền thống thì livestream sẽ có mức độ hấp dẫn cao hơn rất nhiều, thậm chí có những clip đạt số lượng người xem trực tiếp cùng lúc lên đến hàng nghìn người. Ngay lập tức, rất nhiều người đã nhanh chóng nhận ra sức mạnh vượt trội của công cụ quảng bá trực tuyến này, đồng thời áp dụng nó vào hoạt động kinh doanh của mình.

Giờ đây, khi truy cập Facebook, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cá nhân, tổ chức livestream để giới thiệu các mẫu áo váy, giày dép, điện thoại… Dễ dàng nhận ra, số lượng người click vào xem clip là rất lớn, cách thức này không khác mấy so với việc bạn đang thuyết trình sản phẩm của mình trước một đám đông cả.

Rõ ràng, phương pháp này đã chứng tỏ được sự hiệu quả và những lợi ích vượt trội của mình, thế nên đây sẽ tiếp tục là một trong những xu hướng marketing nổi bật nhất trong năm 2018 này.

KOLs – Khai thác sức ảnh hưởng từ những người nổi tiếng

Trên thực tế, phương pháp marketing này không phải là mới và đã được áp dụng từ rất lâu, tuy nhiên theo thời gian thì nó đã có sự thay đổi nhất định. Trước đây, để có thể nhận được sự hỗ trợ quảng cáo từ một người nổi tiếng, doanh nghiệp sẽ phải chi ra một số tiền rất lớn, con số này có thể từ vài trăm triệu đến vài tỉ đồng tùy theo khả năng thương thảo.

Tỉ lệ chuyển đổi cực cao chính là mấu chốt chính trong triển khai KOLs – Bogounvlang

Mặc dù vậy, kể từ khi Youtube – kênh chia sẻ video lớn nhất hành tinh ra đời, mọi thứ đã có sự thay đổi một cách nhanh chóng. Giờ đây, không chỉ có các ngôi sao trong showbiz mới có tầm ảnh hưởng đến công chúng, mà các ngôi sao của Youtube cũng có thể làm nên chuyện nếu biết cách tiếp cận người xem một cách khéo léo.

Trên thực tế, đã có không ít nhóm hài thành công với phương pháp này. Bằng cách xây dựng những video clip hài hước để thu hút người xem, sau đó khéo léo lồng ghép sản phẩm, dịch vụ vào là đã có thể đáp ứng được yêu cầu của đối tác. Với tính hiệu quả đã được ghi nhận trên thực tế, không ngạc nhiên khi đây được dự đoán là xu hướng quảng cáo trực tuyến được ưa chuộng nhất năm 2018. KOLS cũng giúp rất nhiều trong khi triển khai dịch vụ SEO123 – Tham khảo thêm cẩm nang SEO website bán hàng của SEO123

Tận dụng sức mạnh từ các công cụ truyền thông mạng xã hội

Với hơn 30 triệu người dùng thường xuyên tại thị trường Việt Nam, ứng dụng mạng xã hội Facebook được xem là “mỏ vàng” dành cho những ai muốn thực hiện một chiến dịch quảng bá online. Với những thế mạnh sẵn có, truyền thông mạng xã hội sẽ tiếp tục là xu hướng marketing phổ biến nhất trong năm 2018.

Không chỉ có Facebook, giờ đây các nhà quảng cáo chuyên nghiệp còn có khá nhiều sự lựa chọn với những website mạng xã hội khác như Twitter, Instagram, hay những trang web được phát triển bởi chính người Việt, đặc biệt là các trang chia sẻ hình ảnh hài hước, vui nhộn với số lượng thành viên cực lớn. Tuy vậy, vấn đề quan trọng cần phải đặc biệt lưu tâm là làm sao định hướng người dùng theo ý muốn của doanh nghiệp. Tăng traffic website là mục tiêu chính của các mạng xã hội.

Chắc chắn, nếu biết cách vận dụng và khai thác một cách hợp lý 3 xu hướng quảng cáo trực tuyến nói trên, mọi cá nhân, tổ chức sẽ tạo ra doanh thu đột biến và phát triển hoạt động kinh doanh của mình một cách mạnh mẽ nhất!

Post Author: admin