Site Loader
234 Tự Cường, P.5, Q. Tân Bình
Top 6 ứng dụng giao hàng được shipper thông dụng

Bạn đã và đang muốn kinh doanh và muốn tìm nguồn shipper giao hàng, trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh thì những app ship hàng, giao hàng cũng được sản sinh vô vàn. Ứng dụng gọi vận chuyển hàng thực sự không thể thiếu đối với những doanh nghiệp. Tuy nhiên, đâu mới là ứng dụng giao hàng chất lượng chất lượng hiện nay? Thì sẽ được giải đáp qua bài viết được chúng tôi tổng hợp được bài viết dưới đây sẽ giải đáp được top 6 ứng dụng giao hàng, vận chuyển hàng hóa thông dụng nhất hiện nay và cũng như kinh nghiệm tuyển ship hiệu quả và ít tốn kém nhất.

Ứng dụng giao hàng vận chuyển Ahamove

ứng dụng giao hàng AhoMove

Ahamove được biết đến là ứng dụng với giao diện thiết bị di động thông minh giúp chủ shop có thể thuê ngay số lượng lớn shipper chuyển hàng cho bạn. Về phía shipperr sẽ nâng cao thu nhập cùng với chích sách kinh phí và thưởng hấp dẫn.

Ngoài ra còn là ứng dụng vân chuyển hàng đầu trong lĩnh vực giao hàng nội địa Hạ Nội và Tp.HCM. Nhằm đem lại phục vụ cho việc vận tải hàng hóa, những đối tác giao hàng tại AhaMove hoàn toàn có thể đủ động thời gian giao hàng hóa cũng như hoàn tất chủ động về việc kiểm soát lựa chợn đơn hàng của bạn. Công ty vận tải hàng Nam Phú Thịnh nhận định rằng đây là trong những ứng dụng có thể có sức ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường vận chuyển hàng bằng xe máy và tiếp tục lấn sân sang vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, container.

Những dịch vụ giao hàng nổi bật của Ahamove: 

– Vận chuyển hàng hóa đối với xe máy :

Nếu khoảng cách đoạn dường dưới 6km sẽ được áp dụng dịch vụ giáo hàng siêu tốc trong 1h. Đối với những dịch vụ túi giữ nhiệt sẽ có thêm phí ship bằng phí hip siêu tốc thêm 5.000 VNĐ/ Những dochj vụ shup hàng trong ngày sẽ được ứng dụng cho quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Ba Đình Hai Bà Trung(Hà Nội), Những Quận 1,3,10, Tân Bình, Bình Thạnh, Phú Nhuận( Tp.HCM) và được ứng dụng cho đơn hàng tối đã có khối lượng 5kg.

– Vận chuyển hàng hóa đối với xe tải:

Với hai loại kích thước xe tải là 500kg với 1.000 kg. Lưu ý về giá sẽ được tăng 1,5 lần trong khung giờ cao điểm từ  15h30 – 20h.

Mỗi dịch vụ sẽ có các giá cước khác nhau và sẽ được tính toán theo công thức rõ ràng minh bạch. Chức năng nổi bật của Ahamove là cho người dùng ứng trước tiền ship COD có thể lên đến 3.000.000đ

Ứng dụng giao hàng hóa chất lượng: Giao hàng nhanh

Ứng dụng giao hàng hóa chất lượng: Giao hàng nhanh

GHN (giao hàng nhanh) là ứng dụng với dịch vụ vận tải trong nước, có mặt trên lĩnh vực giao hàng từ năm 2012 và được lòng tin rất nhiều những chủ shop sư dụng.

Những dịch vụ nổi bật của Giao hàng hanh:

 • Mật độ phủ sóng rộng, chỉ đứng sau đơn vị VNPost và Viet Post ở một vài địa phương nhỏ.
 • Thời gian vận chuyển hàng hóa nhanh, đối với những đơn hàng nội thành, tỉnh có thể chỉ mấy vài tiếng đồng hồ.
 • Hỗ trợ dịch vụ lấy hàng tận nơi , không ngại thời tiết nắng mưa, thậm chí T7 và CN vẫn lấy hàng.
 • Dịch vụ thu hộ COD hoàn toàn miễn phí, thu hộ sẽ được chuyển khoản về tài khoản của chủ shop theo chu kỳ hàng tuần.
 • Tổng đài nhận viên chăm sóc khách hàng miễn phí, giải đáp thắc mắc, khiếu nại luôn được phản hồi và giải quyết vấn đề sau 24h.
 • Miễ phí dịch vụ khai giá với đơn hàng nhỏ hơn 1.000.000đ
 • Có thể tạo và theo dõi quy trinh đơn hàng cả trên trang web và ứng dụng trên di động.

Những nhược điểm của dịch vụ Giao hàng nhanh:

Phí dịch vụ khá cao so với những đơn vị vận chuyển khác.

Mất thêm phí phụ khi lấy hàng tận nơi 5.000 – 10.000/đơn hàng cho những khu vực ngoại thành.

Quy định quá cứng nhắc về dịch vụ lưu kho và hỗ trợ phản hồi hàng lại.

Người bạn hàng khi nhận lại tiền chuyển khoản ngận hàng sẽ chịu phí chuyển tiền.

Chính sách bồi thường khi đơn hàng bị hư hỏng, thất lạc chưa được tối ưu.

Một trong số app ship hàng hàng đầu – GrabExpress

Một trong số app ship hàng hàng đầu - GrabExpress

Là đơn vị giao hàng được tích hợp cùng với Grabtaxi, giúp bạn có thể lựa chọn shipper gần nhất và giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể .

Với lượng lớn đội ngũ vận chuyển của Grab, khách hàng sử dụng chọn điểm đón là vị trí của bàn và nơi đến là vị trí người nhận đơn hàng, ngược lại nếu bạn là người nhận đơn hàng. Giá cước chuẩn xác sẽ được thể hiện ngay khi bạn chọn xong 2 vị trí. Ví trí của shipper luôn được hiện sẵn trên bản đồ trên ứng dụng theo thời gian thực, bạn có thể được chính xác thời gian tài xế giao hàng tới người nhận.

Ửa điểm của ứng dụng giao hàng GrabExpress:

Quá trình giao hàng được cam kết nhanh trong khoảng 1 giờ.

Phí thành so với thị trường là rẻ chỉ với 15.000đ cho 2 km đầu tiền và 5.000đ/km cho những km tiếp theo. Như thế Grab đánh đúng vào nhu cầu của nhiều chủ shop là chi phí vận chuyển rẻ.

Miễn phí thu hộ tiền cho chủ cửa hàng là một dạng kiểu giống dịch COD trên thị trường vận chuyển hiện nay, nhưng thay vì thu tiền thì Grab lại được miễn phí hoàn toàn, thu tiền mặt hay thu qua thẻ đều được hỗ trợ .

Nhược điểm  của ứng dụng: 

Dịch vụ GrabExpress được ứng dụng công nghệ tính giá linh động khi dưa trên nhu cầu tăng cao, theo khu vực, khoảng thời gian trong ngày.

Đơn vị chỉ nhận vận chuyển chứ không nhận thu/gửi tiền hộ. Vì thế những tài xế có thể từ chối những cuốc xe này và đơn vị không chịu trách nhiệm về những rủi ro (nếu có).

Những tài xế giao hàng sẽ thực hiện cho người nhận hàng 3 lần để xác nhận đơn hàng. Nếu người nhận không phản hồi, shipper sẽ thông báo đến người gửi để xử lý trả hàng.

App giao hàng uy tin – Shipantoan

App giao hàng uy tin - Shipantoan

Shipantoan là đơn vị giao nhận trung gian liên kết với những đơn vị giao nhận khác để phát triển triển khai dịch vụ, đối tượng khách hàng thường phục vụ là những shop kinh doanh online.

Ưu điểm của đơn vận chuyển shipantoan:

 • Quy trình giao hàng an toàn, đảm bảo đúng thời gian vận chuyển.
 • Tuy là bên trung gian. nhưng shipantoan hỗ trợ phí vận chuyển cho người sử dụng, tiền ship ở dịch vụ sẽ rẻ hơn so với những đơn vị giao hàng khách.
 • Hỗ trợ quy trình thu tiền COD nhanh.
 • Bộ phần chăm sóc giải đáp khách hàng tốt.
 • Nhận giao toàn bộ đơn hàng kể cả nhỏ lẻ.

Nhược điểm của dịch vụ vận chuyển shipantoan:

 • Là bên trung gian, phải chịu thanh toán tiền cước trước khi nhận tạo đơn hàng.
 • Mạng lưới không rộng lớn, chỉ giao hàng tại những thành phố lớn.

Ứng dụng quản lý đơn hàng – Giao hàng tiết kiệm

Ứng dụng quản lý đơn hàng - Giao hàng tiết kiệm

GHTK (giao hàng tiết kiệm) là dịch vụ được thông dụng trên thị trường hiện nay. Bởi vì ứng dụng giao hàng này được nhiều cơ sở dữ liệu của nhiều shop kinh doanh online tại các tỉnh thành lớn nhỏ toàn quốc đăng ký, kiểm tra trạng thái quy trình đơn hàng.

Chính vì nền tảng chất lượng như thế. Nên ứng dụng khá phổ biến với những tín đồ đặt hàng hay kinh doanh online.

Đối tượng khách hàng tiềm năng chính của dịch vụ là các doanh nghiệp kinh doanh online có quy mô vừa và nhỏ, với các đơn hàng vó khối lượng nhẹ và yêu cần quy trình nhận hàng nhanh.

Thế mạnh của GHTK là dịch vụ thu tiền hộ trong phạm vi 2 thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chính Minh. Cũng với vận chuyển hàng chuyên tuyến Hà Nội – Hồ Chí Mình. Là đơn vị mà nhanh.vn đang hợp tác với GHTK để cung cấp cho người tiêu dùng.

Phần mềm giao hàng Viettel Post

Phần mềm giao hàng Viettel Post

Cũng là một trong số phần mềm giao hàng tốt nhất hiện nay. Cước thu hộ của Viettel là 1,3% COD, tối thiểu 20.000đ/đơn hàng đối với những huyện xã. Với cưới thu hộ là 0.8% COD , tối thiểu 15.000đ/đơn hàng đối với những đơn hàng là trung tâm tỉnh, thành phố.

Ưu điểm của phần mềm giao hàng Viettel Post:

 • Mạng lưới dịch vụ vận chuyển phủ rộng khắp toàn quốc.
 • Giao hàng nhận tân jnoiw, không nhất thiết đến trực tiếp bưu cục của đơn vị.
 • Người sử dụng dịch vụ chuyển phát triên nội địa Hà Nội, lựa chọn Viettel Post sẽ giúp bạn tối ưu kinh phí dịch vụ.
 • Miễn phí chuyến hàng nội thành, miễn phí COD đối với những đơn hàng nội tỉnh.
 • Báo đảm chất lượng đơn hàng, nhân viên chuyển hàng có trách nhiệm với công việc.

Nhược điểm của phần mềm giao hàng Viettel Post:

 • Không hỗ trợ thay đổi thu hộ đối với những đơn hàng trong quá trình vận chuyển.
 • Giá vận chuyển khá cao so với những dịch vụ khác trong lĩnh vực.
 • Chỉ thu gom và giao hàng chỉ đạt 80% cam kết.
 • Thời gian quá trình giao nhận hàng khá lâu.

Trên đây là top 6 ứng dụng giao hàng tốt nhất hiện nay được nhiều chủ kinh doanh trục tuyến sử dụng mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng với những dữ liệu được cung cấp trên sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình chọn lựa dịch vụ giao hàng phù hợp với doanh nghiệp hay cửa hàng của bạn.

Post Author: Duy Nguyên