Site Loader
234 Tự Cường, P.5, Q. Tân Bình
8 Cách tăng traffic website tiết kiệm và bền vững

Traffic website là thuật ngữ không còn xa lạ đối với SEOer. Thực tế đã chứng minh tăng traffic website sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Nhưng không phải ai cũng biết cách tăng traffic hiệu quả, tiết kiệm. Qua bài viết này, cùng Androidbuddy tìm hiểu 8 cách tăng lưu lượng truy cập cho website hiệu quả mà tiết kiệm chi phí.

Traffic website là gì?

traffic website là gì

Traffic website là lưu lượng truy cập của người dùng vào trang web. Traffic được thể hiện dưới dạng con số và nó chỉ số người dùng truy cập, hoạt động trên trang web.

Mỗi website sẽ có lưu lượng truy cập khác nhau. Website nào có Traffic càng nhiều thì càng dễ tiếp cận khách hàng và bán hàng hiệu quả hơn. Khi theo dõi lưu lượng truy cập, chúng ta có thể phát hiện được hành vi của người tiêu dùng và các từ khoá được quan tâm nhiều để xây dựng website tốt hơn.

-> Tìm hiểu thêm: Top 10 dịch vụ SEO từ khóa Website theo yêu cầu

Phân loại Traffic website

Phân loại Traffic website

Biết cách phân loại các nguồn truy cập, giúp doanh nghiệp hiểu được nội dung tiếp cận người dùng qua những nền tảng nào, người dùng ở đâu là quan tâm đến doanh nghiệp, sản phẩm doanh nghiệp nhất. Traffic website gồm có 5 loại phổ biến như sau:

  • Organic Traffic: khi người dùng tìm kiếm 1 cụm từ khoá, bài viết của website bạn sẽ được hiện lên trên bảng tin. Người dùng nhấp vào bài viết của website bạn thì sẽ được tính là Organic Traffic – lưu lượng truy cập tự nhiên.
  • Direct Traffic: đây là lưu lượng truy cập đến từ việc người dùng nhập trực tiếp địa chỉ website của bạn trên công cụ tìm kiếm. Direct Traffic rất quan trọng vì nó thể hiện mức độ trung thành của khách hàng và uy tín thương hiệu.
  • Social Traffic: khi bạn đặt link website lên các trang mạng xã hội, người dùng click vào link website đó thì sẽ tính là Social Traffic.
  • Referral Traffic: một số website khác sẽ để liên kết ngoài là bài viết hoặc địa chỉ website của bạn. Khi 1 người click vào liên kết đó thì sẽ tính là 1 lượt Referral Traffic.
  • Paid Traffic: là lưu lượng truy cập bạn phải bỏ tiền ra để mua. Bạn không cần tốn công sức, chỉ cần tiến là có thể mua được lượng Traffic lớn.

Vì sao nên tăng Traffic cho website?

Tăng Traffic là nhiệm vụ quan trọng của người làm website. Bởi lưu lượng truy cập càng cao thì càng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Những lý do mà doanh nghiệp cần phải tăng traffic website bao gồm:

  • Hỗ trợ SEO hiệu quả: khi website càng có nhiều lưu lượng truy cập thì càng dễ được Google cho lên top hơn. Một khi website lên top thì sẽ mang lại nhiều lợi ích khác nữa cho doanh nghiệp.
  • Thúc đẩy mua hàng: website nhiều Traffic đồng nghĩa với việc tiếp cận được nhiều người tiêu dùng. Và trong số những người truy cập đó sẽ có khách hàng quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ của website. Từ đó thúc đẩy mua hàng, gia tăng doanh số và lợi nhuận cho công ty.
  • Tăng nhận diện thương hiệu: website có nhiều lưu lượng truy cập sẽ thu hút nhiều khách hàng, giữ chân khách hàng trung thành và nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Đây là những yếu tố để xây dựng uy tín thương hiệu tốt. Bởi website Traffic cao và lên top sẽ khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn. Và khi tin tưởng, họ sẽ giới thiệu thương hiệu cho nhiều người cùng biết.

Hướng dẫn 8 cách tăng Traffic website hiệu quả, tiết kiệm chi phí

cách tăng traffic cho website

Tối ưu hoá SEO

Tối ưu hoá SEO là cách tăng Traffic website tương đối hiệu quả và mang lại lợi ích dài hạn. Để tăng lưu lượng truy cập, người ta thực hiện SEO onpage và SEO offpage.

SEO onpage thực hiện các thủ thuật ngay trên giao diện trang web. Mục đích giúp tăng trải nghiệm người dùng và cung cấp các nội dung giá trị. Từ đó thu hút nhiều người truy cập hơn và tăng Traffic hiệu quả. Để SEO onpage, bạn có thể cải thiện các yếu tố sau: tiêu đề bài viết, thẻ Meta, thẻ hình ảnh, phân bổ từ khoá, cung cấp nội dung giá trị, cải thiện giao diện website,…

Ngược lại với SEO onpage, hình thức SEO offpage thực hiện các thủ thuật bên ngoài website. Để điều hướng người dùng trỏ về website của bạn. Như vậy cũng được tính là 1 lượt Traffic. SEO offpage muốn thành công cần thực hiện hoạt động Backlink.

Từ khóa ngách, từ khóa dài

Sử dụng nhiều cụm từ khoá ngách, từ khoá dài cũng là 1 cách để tăng Traffic website tiết kiệm và vô cùng hiệu quả. Có rất nhiều từ khóa dài, từ khóa ngách, ẩn chứa tỷ lệ chuyển đổi rất cao.

tăng lưu lượng truy cập

Bởi khi tìm kiếm thông tin, người dùng thường đưa ra câu hỏi chứa 1 cụm từ khoá. Nếu doanh nghiệp SEO tốt các cụm từ khoá dài, từ khoá ngách mà người dùng quan tâm nhiều thì sẽ tăng lợi thế cạnh tranh và thu hút đông đảo người dùng hơn. Từ đó tăng lưu lượng truy cập cho trang web, bài viết.

Hãy luôn nghiên cứu từ khoá ngách, từ khoá dài trước khi viết bài, tối ưu nội dung trên trang web. Bạn có thể ứng dụng công cụ vào nghiên cứu từ khá sao cho hiệu quả hơn.

Ví dụ như: Keyword Planner, Ahrefs, SEMrush,…

Nghiên cứu danh sách từ khoá mới

Sau 1 khoảng thời gian, website cần phải được cập nhật, bổ sung những nội dung mới mà người dùng quan tâm. Vì thế, website nên nghiên cứu danh sách các từ khoá mới để viết bài thì mới được nhiều người tìm kiếm. Từ đó góp phần tăng Traffic website và tăng cơ hội bán hàng.

-> Tìm hiểu thêm: Top 10 dịch vụ SEO từ khóa Website theo yêu cầu đáng tin cậy

Liên kết website đến các MXH phổ biến

Hiện nay, số lượng người sử dụng các trang mạng xã hội ngày 1 nhiều. Bạn có thể tận dụng các trang mạng xã hội như: facebook, tik tok, instagram để thu hút thêm lưu lượng truy cập về website của mình.

liên kết mạng xã hội với trang web

Đặt liên kết website vào các bài viết trên mạng xã hội. Nếu người đọc cảm thấy hứng thú với bài viết, họ sẽ click vào link website để xem thêm thông tin họ cần. Hoặc bạn tạo bài viết trên website và chia sẻ tới các trang mạng xã hội để nhiều người biết đến hơn.

Tối ưu trải nghiệm người dùng truy cập

Để tăng Traffic website tiết kiệm và hiệu quả, bạn cũng có thể tối ưu trải nghiệm người dùng. Bởi nếu có trải nghiệm tốt, họ sẽ quay lại với website vào những lần sau và tăng lưu lượng truy cập nhanh chóng. Vậy, làm cách nào để tối ưu trải nghiệm người truy cập?

Để tối ưu trải nghiệm người dùng, bạn hãy làm như sau: thiết kế giao diện website bắt mắt và thân thiện, website tương thích với nhiều thiết bị, liên kết website với các kênh social, tạo ra nội dung giá trị, tạo ra những vị trí thu hút người truy cập,…

Xây dựng nội dung chất lượng

Dù website có giao diện đẹp đến đâu mà nội dung không chất thì cũng không giữ chân được khách hàng. Bởi khách hàng lướt web là để xem nội dung về vấn đề mình quan tâm và tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ họ đang có nhu cầu.  Vì thế, nếu nội dung chất lượng và cung cấp được giá trị thì sẽ thu hút nhiều người truy cập hơn. Từ đó tăng lưu lượng truy cập cho website.

Để xây dựng được nội dung thu hút, hãy nghiên cứu xem khách hàng đang quan tâm tới điều gì. Sau đó xây dựng những nội dung mới xung quanh chủ đề đã nghiên cứu được. Bạn hãy cố gắng đưa ra quan điểm độc đáo về vấn đề và nói không với copy nội dung. Đồng thời, nếu nội dung đã từng đăng tải quá cũ thì bạn cần cập nhật lại kiến thức mới.

Tận dụng 2 công cụ miễn phí của Google

Google Analytics

Google có 2 công cụ miễn phí là Google Search Console và Google Analytics. Những công cụ này sẽ giúp bạn viết bài, nghiên cứu từ khoá dễ dàng và hiệu quả hơn. Đồng thời, bạn có thể theo dõi các chỉ số hoạt động của website và đưa ra định hướng để web ngày một phát triển. Nhờ đó web chất lượng hơn và thu hút nhiều Traffic.

Tiếp tục theo dõi và cải thiện

Khi thực hiện các cách tăng Traffic website, bạn cần phải theo dõi hiệu quả liên tục. Bởi nếu cứ thực hiện các cách trên mà không biết hiệu quả như thế nào thì chỉ tốn thời gian và chi phí. Nếu các cách trên không tăng được Traffic như mong muốn thì phải nghiên cứu và đưa ra cách giải quyết khác. Nếu hiệu quả thì bạn tiếp tục thực hiện và theo dõi.

Traffic là 1 thành phần quan trọng để vận hành trang web hiệu quả. Vì thế, bạn nên nắm vững các cách tăng Traffic website tiết kiệm. Nhưng để tối ưu các vấn đề về chi phí để chi tiêu vào những yếu tố tốt hơn. Tận dụng các cách tăng lưu lượng truy cập như ở phía trên chúng ta đã nói đến là tốt nhất. Hy vọng, bài viết có thể cung cấp cho các độc giả một kiến thức bổ ích.

 

Post Author: pbn