Site Loader
234 Tự Cường, P.5, Q. Tân Bình
lợi ích mobile app

Với sự phát triển nhanh như vũ bão của các thiết bị di động mà trái tim của nó là những ứng dụng trên nền tảng mobile đã mang đến những con số đáng kinh ngạc. Nếu bạn đang muốn biết lợi ích mobile app mang lại cho doanh nghiệp là gì thì hãy theo dõi ngay những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

1. Mobile app là gì? Phân loại Mobile App

Mobile App không còn xa lạ gì với dân lập trình, đặc biệt với dân lập trình ứng dụng Android/iOS. Thế nhưng, đối với người sử dụng, nhiều người vẫn còn mơ hồ. Mobile App được hiểu nôm na là một ứng dụng chỉ sử dụng cho thiết bị di động hay tablet, thông qua con đường “Cửa hàng trực tuyến” của các hãng như Google Play của Google hay App Store của Apple.

Phân loại mobile app
Phân loại mobile app

1.1. Native Mobile App

Native Mobile App là một loại ứng dụng mà bạn sẽ download nội dung xuống điện thoại và truy cập vào chúng khi sử dụng. Những loại làm app bán hàng theo yêu cầu đặc trưng cho loại này có thể kể đến như: các ứng dụng tra từ điển, các loại game mobile offline,…

Người dùng hoàn toàn có thể chơi game mà không cần kết nối internet bởi thông thường tất cả những hình ảnh, âm thanh, các level trong game đều đã được tải xuống.
Một ví dụ điển hình khác về Native Mobile App chắc ai cũng biết đó là Facebook.

1.2. Hybrid Mobile App

Web app là khái niệm bạn cần hiểu trước khi tìm hiểu về Hybrid Mobile App. Đó là các ứng dụng được viết trên nền tảng browser để người dùng có thể sử dụng và tương tác ngay trên đó. Chẳng hạn: các web game hay mấy trò chơi trên facebook mà thỉnh thoảng bạn lại được bạn bè mời chơi.

Hybrid Mobile App là sự kết hợp những điểm đặc trưng của mobile app và web app với nhau. Các Hybrid Mobile App này được viết bằng ngôn ngữ lập trình web (như Javascript, HTML5, CSS3,…) sau đó bên ngoài được bao bọc bằng lớp vỏ container để trở thành giống như Native Mobile App và có thể tải về được trên appstore.
Một số app bạn thường xuyên sử dụng thật ra là hybrid: Instagram Gmail, Uber, Twitter, Evernote,…

2. Lợi ích mobile app mang lại cho doanh nghiệp

Điện thoại ngày nay không chỉ là một vật dụng tiêu khiển mà đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh. Hãy cùng chúng tôi phân tích những lợi ích mobile app mang lại cho doanh nghiệp qua những thông tin dưới đây nhé!

2.1 Bên khách hàng mọi lúc mọi nơi

Điện thoại đang trở thành một thiết bị vật bất ly thân với mọi người
Điện thoại đang trở thành một thiết bị vật bất ly thân với mọi người

Chiếc smartphone hiện nay gần như đã trở thành vật bất ly thân của khách hàng, và các mobile app được cài trên thiết bị di động cũng đang đi cùng khách hàng của bạn mọi lúc, mọi nơi.

Không quan trọng khách hàng đang ở đâu, chỉ cần sở hữu 1 thiết bị di động là họ đã có thể có được mọi thứ ngay lập tức. Nó càng tiện lợi hơn khi doanh nghiệp có thể tương tác kể cả khi không có máy tính mà chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh.

Việc cập nhật dễ dàng thường xuyên với tình hình công việc của mình giúp doanh nghiệp tăng năng suất làm việc và trao đổi công việc dễ dàng. Ngoài ra bạn còn có thể ngay lập tức liên hệ với khách hàng. Điển hình là sử dụng các phần mềm quản lý nhà trọ, bạn dễ dàng tính toán thu chi và liên hệ thông báo thu tiền đến khách hàng ngay chứ không còn phải trực tiếp như trước nữa.

2.2 Tăng lợi nhuận

Doanh số bán hàng cũng dễ tăng lên khi sự hài lòng của khách hàng tăng lên. Theo SalesForce, trên thực tế, 70% kinh nghiệm mua hàng bị ảnh hưởng bởi những khách hàng cảm nhận được họ đang được đối xử tốt.

Những người hài lòng về sản phẩm bên bạn sẽ trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp bạn, nhu cầu tiêu dùng của họ cũng sẽ tăng lên. Tôi tin chắc với bạn rằng, nếu bạn sở hữu một sản phẩm khách hàng không thể chờ đợi để có thể có nó, nhu cầu đó sẽ mang lại cho bạn một lợi nhuận khổng lồ.

Chắc chắn bạn nên có một website với một thiết bị có thể liên kết với bất kỳ thiết bị di động khác nhau hiện có. Tuy nhiên, nếu bạn khởi chạy ứng dụng dành cho thiết bị di động ngoài web của doanh nghiệp thì bạn sẽ tăng doanh thu trong khi nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

2.3 Một kênh tiếp thị trực tiếp hoàn hảo nhất

Mobile app trở thành con bài quan trọng trong tiếp thị
Mobile app trở thành con bài quan trọng trong tiếp thị

Quay lại khoảng thời gian 20 năm về trước, để doanh nghiệp đi đến tận nhà của người tiêu dùng không phải là đơn giản mà phải thuê các công ty khảo sát để làm việc này. Ngày nay, với mobile app bạn có thể khảo sát khách hàng của mình, cung cấp cho họ những thông tin về sản phẩm, chương trình khuyến mãi, giảm giá, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn.

Một lợi ích rất lớn mà Mobile App mang đến trong kênh tiếp thị này là mọi thông tin của bạn ở ngay trong đầu ngón tay khách hàng. Họ sẽ có ngay bất cứ khi nào khách hàng cần, không cần phải tìm kiếm, không cần phải gọi điện, ở ngay đầu ngón tay của họ với chi phí thấp nhất trong các chi phí tiếp thị doanh nghiệp bạn bỏ ra.

Tiện lợi và nhanh chóng luôn là những lợi ích rất lớn mà ứng dụng di động mang lại. Tới thời điểm này, tôi chưa thấy một kênh tiếp thị nào tốt như vậy, đúng người, đúng thời điểm, tốc độ lan truyền cực nhanh với chi phí thấp nhất có thể.

2.4 Giữ chân khách hàng trung thành dễ dàng

Sự trung thành của khách hàng là yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Việc khách hàng quay lại lần thứ 2 có thể mang đến cho doanh nghiệp nguồn doanh thu ổn định.

Bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách thường xuyên nhắc nhở khách hàng về dịch vụ và sản phẩm bạn cung cấp. Và ngoài việc xây dựng một ứng dụng di động thì sẽ chẳng có cách nào để xây dựng mối quan hệ thân thiết giữa bạn và khách hàng của mình tốt và dễ dàng hơn. Một mobile app với những ưu đãi hay phần thưởng được cập nhật liên tục sẽ giúp khách hàng luôn nhớ đến bạn.

2.5 Những platform mới cho phần mềm

Máy tính bảng và smartphone sẽ càng bứt phá hơn trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Tất cả các ngành sản xuất đều có các phần mềm đáp ứng cho nhu cầu phát triển của lĩnh vực sản xuất đó phục vụ cho 1 thị trường tương ứng. Các công ty phần mềm bị giới hạn phát triển trên Mac hay PC trong một thời gian dài.

Hiện chúng ta đang bước vào thời đại các thiết bị di động có thêm nhiều khả năng phát triển. Các thiết bị di động đang hỗ trợ cho các công ty phần mềm tái thiết lập những chương trình độc quyền ở nhiều lĩnh vực như hàng hải, giáo dục, nông nghiệp,… để mở rộng thêm phạm vi sản phẩm.

Một minh chứng rõ ràng cho điều này là chúng ta có thể thấy nhờ có các thiết bị di động sẽ không cần đến các phần mềm đắt đỏ để đạt được mục tiêu làm việc nữa. Chẳng hạn, một ứng dụng cameras có thể nhanh chóng scan hàng tồn kho thay vì bạn phải bỏ tiền ra mua 1 chiếc máy scan hàng tồn kho.

2.6 Tăng giá trị thương hiệu và độ nhận biết thương hiệu

Tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp
Tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp

Mobile app đóng góp không hề nhỏ vào việc xây dựng độ nhận biết thương hiệu. Nó như một tấm bảng quảng cáo lớn giúp bạn thỏa sức sáng tạo. Bạn có thể làm cho nó đặc biệt, phong cách, bất ngờ, tiện dụng, hay cung cấp các thông tin hữu ích.

Chắc chắn một ứng dụng tạo ra các chức năng mà khách hàng của bạn yêu thích, thiết kế đẹp mắt và có các yếu tố đặc trưng của thương hiệu sẽ luôn là điều bạn mong muốn mang đến cho khách hàng của mình để khẳng định và nâng cao giá trị thương hiệu.

Bạn càng làm cho khách hàng tham gia sử dụng ứng dụng điện thoại thường xuyên bao nhiêu thi khả năng họ mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ bên bạn càng sớm tăng lên bấy nhiêu.

Trong ngành quảng cáo, đó được gọi là “sự ảnh hưởng thường xuyên” với quy luật tiên quyết là nghe hoặc nhìn thấy thương hiệu của bạn thường xuyên gần hoặc bằng 20 lần thì đó là lúc thương hiệu của bạn bắt đầu thật sự được chú ý và quan tâm đến.

2.7 Doanh nghiệp của bạn vượt trội hơn đối thủ

Các ứng dụng di động vẫn chưa phổ biến với những công ty có quy mô vừa và nhỏ. Vì thế, đây là lúc bạn có thể luôn lên trong cuộc cạnh tranh. Có một mobile app làm cho doanh nghiệp nổi bật, tạo ấn tượng về một công ty am hiểu công nghệ. Vì sao không phải là người đầu tiên trong ngành cung cấp một ứng dụng di động cho khách hàng của bạn?

Một ví dụ điển hình trong ngành vận chuyển – mua hàng hộ là việc thiết kế app đặt hàng taobao – trung quốc, điều này khiến cho các doanh nghiệp thực sự chuyên nghiệp và vượt trội hơn so với các doanh nghiệp khác. Ví dụ điển hành chính là công ty đặt hộ hàng Trung Quốc Cẩm Thạch sau khi ứng dụng app đặt hàng hộ thì doanh số đã tăng lên đáng kể. Khách hàng dễ dàng thao tác order tmall, taobao, 1688 cũng như thanh toán, chọn sản phẩm và việc của họ là chỉ việc ngồi ở nhà và nhận sản phẩm.

Trên đây hầu hết là những tính năng vượt trội của mobile app, bạn có nhu cầu muốn sử dụng phần mềm thì có thể liên hệ qua một số trang web lập trình web app uy tín như: https://mona.solutionsdotnetguru.org, castcraft-software.com,…

Lợi ích mobile app mang lại cho doanh nghiệp là rất nhiều, giúp giải quyết các vấn đề cơ bản nhất. Nếu muốn trải nghiệm, ứng dụng di động sẽ thiết lập cho bạn một môi trường tương tác trực tuyến, marketing hiệu quả, trau dồi quan hệ với khách hàng và nhiều hơn thế. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!

Post Author: admin