Site Loader
234 Tự Cường, P.5, Q. Tân Bình
top 10 nhà cung ứng hosting đáng tin cậy

Có phải bạn đang mong muốn phát triển trang web của doanh nghiệp hay cá nhân nhưng vẫn chưa tìm được nhà cung cấp hosting tốt và uy tín?

Vậy bạn hãy tham khảo bài viết do Androidbuddy biên soạn là Top 10 nhà cung cấp hosting được tin dùng nhất  dưới đây cùng với các tiêu chí đánh giá, lựa chọn đơn vị hosting uy tín để hỗ trợ website của mình phát triển bền vững ngay nhé.

top 10 nhà cung ứng hosting đáng tin cậy

Định nghĩa về Hosting

Web Hosting là một loại dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên Internet. Bạn có thể sử dụng Hosting với các mục đích như  khởi chạy Website, các phần mềm ứng dụng hoặc dùng để chia sẻ các dữ liệu online mà bản thân mình thích.

Hosting được phân chia từ một máy chủ nhất định (máy chủ vật lý hoặc máy chủ ảo) nhằm tối ưu hóa chi phí cho người dùng.

Hiện nay, Hosting Windows đa số đều chịu sự quản lý bằng phần mềm Plesk. Ngược lại, Hosting Linux sẽ nằm trong sự quản lý bởi cPanel hoặc DirectAdmin. 

Hosting đôi khi vẫn có thể được gọi là Server. Trong nhiều trường hợp, hai định nghĩa này đều được dùng tương đương nhau.

định nghĩa về hosting

Các loại Hosting phổ biến

Hiện nay, dịch vụ Hosting được chia thành các loại như sau: Dedicated Server, Virtual Private Server (VPS) và Shared Host. 

Dedicated Server Hosting

Dedicated Server hay còn được gọi là máy chủ riêng, thường dành cho các doanh nghiệp hoặc tập đoàn lớn, có nhu cầu trong việc bảo mật thông tin cao.

Cụ thể hơn, khi sử dụng Dedicated Server Hosting, bạn sẽ thuê cả một máy chủ riêng và có toàn quyền sử dụng.

Virtual Private Server Hosting 

Máy chủ riêng ảo VPS thực chất chỉ là một loại máy ảo, được phân chia ra từ máy chủ vật lý chính. Cách phân chia này cũng tương tự như cách chia nhỏ của Dedicated Server Hosting.

Các máy chủ ảo này đều có các nguồn tài nguyên và chức năng tương tự như Dedicated Server, nhưng hiệu năng sẽ thấp hơn một chút.

Shared Hosting 

Bạn có thể gọi tắt dịch vụ này là Host, hoặc Hosting cũng được. Về khái niệm Shared Hosting là gì, bạn có thể hiểu đơn giản như sau, bằng một phần mềm quản lý File cụ thể (ví dụ như cPanel hay DirectAdmin,…), các loại máy chủ sẽ được phân nhỏ thành nhiều gói Hosting khác nhau.

Lúc này, trên Hosting đã có thiết lập sẵn những nền tảng cần thiết để cho bạn xây dựng và duy trì Website của bạn. Qua đây, bạn đã có thể thấy rõ được ưu điểm của Shared Hosting đó là dễ dàng sử dụng và có chi phí thấp.

Chọn mua Hosting quốc tế hay Việt Nam

Hosting Việt Nam

Các nhà cung cấp Hosting Việt Nam không hoàn toàn là ở Việt Nam, mà có thể các máy chủ được đặt tại một hoặc nhiều datacenter tại Việt Nam.

Ưu điểm sử dụng Hosting Việt Nam:

 • Đường truyền có tốc độ truy cập khá tốt bởi vì khoảng cách địa lý không quá xa và băng thông nội bộ lớn.
 • Dễ dàng trong việc thanh toán.
 • Được hỗ trợ dễ dàng nếu có sự cố xảy ra.
 • Tiếp cận thông tin thuận lợi, dễ dàng vì không bất đồng ngôn ngữ.

Nhược điểm sử dụng Hosting Việt Nam:

 • Giá cả và chương trình ưu đãi còn hơi cao so với nước ngoài.
 • Khó khăn trong việc truy cập từ nước ngoài nếu có sự cố cáp quang xảy ra.
 • Một số công ty, tổ chức có các dịch vụ chăm sóc sau bán hàng chưa được tốt.

Hosting quốc tế

Các nhà cho thuê Hosting nước ngoài sẽ đặt trụ sở và máy chủ tại Việt Nam. Một số Công ty Hosting nước ngoài phát triển rất mạnh nên thường sở hữu một datacenter riêng.

Ưu điểm sử dụng Hosting Nước Ngoài:

 • Chất lượng Hosting thường đạt mức độ cao.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp.
 • Có nhiều chương trình ưu đãi cho nhà phân phối và khách hàng.

Nhược điểm sử dụng Hosting Nước Ngoài:

 • Khó khăn khi mua vì khoảng cách địa lý, cách thức đăng ký và thanh toán thường phức tạp vì phải đăng ký thông tin chi tiết. Đồng thời thanh toán qua các kênh ít phổ biến tại Việt Nam.
 • Bất đồng ngôn ngữ và lệch thời gian.
 • Một số công ty có những quy định sử dụng sản phẩm khá là khắt khe cho khu vực Đông Nam Á.
 • Có thể gặp một số trường hợp vi phạm hợp đồng vì không được giải thích rõ quy định sử dụng.

Tiêu chí đánh giá công ty cung cấp Hosting chất lượng, uy tín

tiêu chí đánh giá nơi có dịch vụ Host web chất lượng

9 tiêu chí để đánh giá công ty cung cấp Hosting

 • Cấu hình của máy chủ mạnh: Máy chủ (server) chứa hosting phải có cấu hình mạnh để đảm bảo xử lý mượt mà các truy vấn, yêu cầu của lượng lớn người dùng đang truy cập đồng thời.
 • Đường truyền Internet tốc độ cao: Ngoài cấu hình mạnh thì đường truyền Internet của máy chủ cũng phải đạt được yêu cầu về tốc độ cao để có thể trao đổi dữ liệu nhanh chóng và không xảy ra tình trạng nghẽn mạch.
 • Có đội quản trị hệ thống máy chủ: Để phòng tránh các sự cố không may xảy ra, máy chủ chứa hosting cần phải có đội ngũ quản trị chuyên nghiệp, chăm sóc, bảo trì và cập nhật liên tục 24/7.
 • Dung lượng hosting lớn: Hosting chất lượng cao thì phải có dung lượng lớn để lưu giữ thông tin, hình ảnh, dữ liệu,… của website một cách đầy đủ, nguyên vẹn và an toàn nhất.
 • Băng thông lớn: Băng thông hỗ trợ cho quá trình trao đổi thông tin, tiến hành giao dịch, tải xuống dữ liệu của người dùng trên website. Vì vậy nhà cung cấp cần phải đảm bảo băng thông của hosting đủ lớn để tránh tình trạng hết hay tràn băng thông, ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm người dùng.
 • Uptime hơn 99%: Thời gian uptime gần như tuyệt đối là một trong những tiêu chí cần có của dịch vụ hosting chất lượng cao. Uptime càng lớn tương đương với thời gian hoạt động của máy chủ trong năm lớn, giảm thiểu được thời gian chết (downtime).
 • Có giao diện quản lý hosting: Giao diện quản lý hosting hay công cụ quản lý là một trong những trợ thủ đắc lực hỗ trợ cho công việc của người quản trị website. Từ đó giúp họ thực hiện công việc dễ dàng hơn, nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao.
 • Khả năng bảo mật cao: Trên thực tế, các gói hosting sẽ nằm trên cùng một máy chủ và chia sẻ tài nguyên từ máy chủ đó. Chính vì vậy nếu một trang web bị tấn công thì sẽ tạo nên các tác động ít nhiều lên các website khác trực thuộc máy chủ. Do đó, các tính năng bảo mật nâng cao là yêu cầu cần thiết của dịch vụ mua hosting chất lượng cao.
 • Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp: Một yếu tố không thể thiếu và góp phần quan trọng trong việc tạo nên chất lượng của hosting chính là dịch vụ khách hàng của nhà cung cấp. Đội ngũ hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp sẽ là một điểm cộng lớn. 

Tiêu chí lựa chọn một dịch vụ web hosting tốt

Tiêu chí lựa chọn một dịch vụ hosting đầu tiên chính là sự phù hợp. Khi mua hàng hóa hay sử dụng bất cứ dịch vụ nào đó, bạn đều sẽ có tâm lý lựa chọn những thứ tốt nhất, nhiều tính năng nhất. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm rất lớn. Bởi vì sao?

Bạn thường xuyên phí phạm rất nhiều tiền cho những tính năng bạn không bao giờ sử dụng. Chẳng hạn như bạn dùng một con laptop i8, ram 64Gb chỉ để đọc báo online vậy.

Và việc chọn dịch vụ hosting cũng tương tự như vậy. Bạn cần phải xác định rõ được mục đích khi xây dựng website là gì, quy mô của hệ thống database ở hiện tại và tương lai sẽ ra sao, ước lượng số lượng  khách truy cập cùng một lúc (ví dụ lượt khách truy cập cùng một lúc của trang thương mại điện tử sẽ lớn hơn rất nhiều một trang giới thiệu công ty).

Từ đó bạn sẽ chọn được gói website phù hợp, tiết kiệm được rất nhiều ngân sách cho công ty. Tránh được tình trạng nơi cần thì không có, nơi không cần thì lại dư thừa.

Một website tốn kém và một website chậm chạp sẽ luôn gây khó chịu cho các trải nghiệm của khách hàng.

Top 10 nhà cung cấp hosting web được tin dùng nhất hiện nay

Đơn vị cung cấp website Hosting hàng đầu – Mona media

đơn vị cung cấp hosting website hàng đầu

Mona Media là một công ty thiết kế website trọn gói (bao gồm thiết kế web, tính năng, tạo ứng dụng website, mua tên miền, hosting, và dịch vụ SEO đi kèm). Mona Media đã là một cái tên khá quen thuộc với những doanh nghiệp muốn xây dựng trang web hoặc kinh doanh Online. 

Mona Media cung cấp đa dạng các gói web hosting chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng một loại website bao gồm: Shared Hosting, WordPress Hosting, thuê VPS, thuê Cloud Hosting,…

Đối với những trang web có lượng người dùng truy cập lớn trong cùng một thời điểm như: website tin tức, website học trực tuyến,… thì họ sẽ luôn tư vấn một giải pháp ít tốn kém và hiệu quả nhất cho khách hàng của mình.

Hosting sẽ tương thích với nhiều loại mã nguồn: WordPress, Joomla, web code tay,… tốc độ truy cập nhanh và không gặp các tình trạng gián đoạn trong quá trình xây dựng website kinh doanh.

Mức giá Hosting tại Mona Media cũng bao gồm nhiều gói tùy thuộc mục đích của doanh nghiệp: dao động từ 150.000đ – hơn 1.000.000đ/ tháng.

Tuy nhiên điều đặc biệt ở đây là khả năng trọn gói toàn bộ về website, tên miền, hosting và tư vấn miễn phí các dịch vụ Marketing Online khác cho khách hàng làm website, hỗ trợ và đồng hành mãi mãi với khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ cung cấp Hosting uy tín – Mắt bão

Mắt Bão là  một nhà cung cấp hosting Việt Nam uy tín được thành lập vào năm 2002, được biết đến là một doanh nghiệp có uy tín hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Các dịch vụ của Mắt bão cung cấp ra thị trường rất đa dạng như: Hosting, tên miền, đặt website, cho thuê máy chủ, phát triển ứng dụng quản lý, cung cấp hạ tầng website , các giải pháp về phát triển website và ứng dụng trên nền website,….

Dịch vụ hosting do Mắt bão cung cấp có hiệu suất hoạt động cao, tốc độ xử lý dữ liệu nhanh và có tính ổn định. Ngoài ra, hosting của Mắt Bão còn được đánh giá cao nhờ vào khả năng tương thích với các hệ điều hành khác nhau.

Doanh nghiệp chuyên về Hosting website giá rẻ – Vietnix

Hosting Vietnix được đánh giá cao bởi giá thành cạnh tranh nhất thị trường, chỉ từ 5.000 VND/Tháng, sử dụng 100% ổ cứng SSD/NVMe kết hợp với công nghệ LiteSpeed Enterprise giúp tăng tốc độ website lên đến mười hai lần.

Ngoài ra còn có khả năng chống DDoS hiệu quả với công nghệ Vietnix Firewall phát triển độc quyền, tránh sự tấn công toàn diện với Imunify360, tự động backup dữ liệu hàng ngày và đảm bảo an toàn dữ liệu,…

Bên cạnh hosting, Vietnix còn cung cấp các giải pháp giúp bạn phát triển kinh doanh trên Internet như: VPS, Firewall Anti DDoS, máy chủ vật lý, SSL, tên miền,…

Đội ngũ cung cấp Hosting web chất lượng cao – Azdigi

đội ngũ cung cấp không gian lưu trữ web chất lượng

Dù xuất hiện muộn màng trên thị trường hosting, nhưng thế mạnh của Azdigi chính là đội ngũ sáng lập với bề dày kinh nghiệm, am hiểu về mảng website nên biết khách hàng cần và muốn gì, từ đó đưa ra những sản phẩm gần như phù hợp với nhu cầu thị trường.

Hosting của Azdigi có nhiều điểm nổi bật như sau: Hệ thống lưu trữ được sử dụng hoàn toàn bằng ổ SSD Enterprise; có thể tùy chỉnh theo phiên bản PHP; bật/tắt extension; LSWS cùng LSCache, ESI và Crawler giúp tăng tốc website lên đến 500%

Công ty cung cấp không gian lưu trữ dữ liệu – Digistar 

Hosting của Digistar hoàn toàn là cloud, được đánh giá là hosting có chất lượng cao và tốc độ ổn định.

Digistar cung cấp nhiều lựa chọn gói dịch vụ như là Cloud Hosting, Cloud Server, Cloud Data, Cloud Fone, Cloud Site, Cloud Web, Cloud Ads… để khách hàng có thể tìm thấy gói phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân mình.

Nhà cung ứng Hosting phổ biến – HostVN

HostVN cũng là một trong những nhà cung cấp hosting có tuổi đời khá cao ở thị trường Việt Nam. Với nhiều dịch vụ hosting khác nhau như là bán hosting cho web WordPress, Windows, Linux, reseller hosting của HostVN có thể đáp ứng được phần lớn các nhu cầu của khách hàng.

Nhà cung cấp server website chuyên nghiệp – PA Việt Namnhà cung cấp server website chuyên nghiệp

Nói đến thâm niên trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Hosting giá rẻ, chất lượng tại Việt Nam thì PA là một trong những cái tên hàng đầu được nhắc đến nhiều.

PA được thành lập vào năm 2001, họ cung cấp ra thị trường nhiều loại dịch vụ Hosting khác nhau, thích hợp với nhiều đối tượng khách hàng từ cá nhân đến doanh nghiệp như: hosting giá rẻ, phổ thông, bán chuyên nghiệp, hosting cho doanh nghiệp, hosting cho sàn thương mại điện tử… với mức giá khá ấn tượng.

Chi phí dịch vụ của họ bắt đầu từ 38.000VNĐ/tháng với gói START.

Nơi cung cấp dịch vụ Hosting bền vững – Nhân Hòa

Không chỉ là được xem một trong những nhà cung cấp tên miền hàng đầu Việt Nam, Nhân Hoà còn có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Hosting tại thị trường Việt Nam.

Với nền tảng về công nghệ cũng như kỹ thuật vững chắc, Nhân Hòa cũng nhận được rất nhiều đánh giá tốt của khách hàng về dịch vụ hosting.

Địa chỉ cung cấp không gian lưu dữ liệu web thông dụng – Tenten

TENTEN.VN là một thương hiệu có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhờ sự hậu thuẫn từ quỹ đầu tư của Nhật Bản. Không chỉ được biết đến là một trong top 3 nhà cung cấp tên miền có thị phần lớn nhất Việt Nam, TENTEN.VN còn là một trong những cái tên được yêu thích nhất trong thị trường Hosting Việt Nam.

TENTEN.VN cung cấp Hosting được bảo mật xác thực hai lớp, an toàn cho dữ liệu với cấu hình Backup tự động lên Google Drive chỉ với click chuột khi Cloud gặp sự cố, cùng với Công nghệ Ultra Speed từ Kusanagi Nhật Bản giúp tốc độ load web cực kỳ nhanh (x500%).

Bên cạnh đó, TENTEN.VN luôn có những ưu đãi hấp dẫn khi mua hosting như tặng tên miền, tặng web templates… và rất nhiều chương trình khuyến mãi khác được cập nhật liên tục mang đến sự thuận tiện và lợi ích cho khách hàng.

Thương hiệu cung ứng Hosting website được tin dùng – iNET

iNET được biết đến nhiều hơn trong vai trò là nhà cung cấp tên miền, nhưng họ cũng là một nhà cung cấp dịch vụ hosting có tiếng. iNET có một số phần tùy chọn cho hosting như:

 • Web hosting: Lưu trữ các website PHP/MYSQL.
 • Business hosting: Dịch vụ lưu trữ dành cho website có traffic cao, hoặc những nhu cầu cần có  nhiều tài nguyên mạnh mẽ.
 • Windows hosting: Không gian lưu trữ dành cho các website chạy trên Windows Server.
 • SEO hosting: Dịch vụ lưu trữ cho phép một tài khoản hosting có thể chạy được nhiều website có địa chỉ IP riêng biệt.
 • Reseller hosting: Cho phép tạo và quản lý nhiều tài khoản hosting, có thể phân bổ lại cho bên thứ ba hoặc phục vụ hệ thống nhiều website.

thương hiệu cung ứng hosting website được tin dùng

Trên đây là những thông tin mà Androidbuddy chia sẻ về top 10 nhà cung cấp hosting được tin dùng nhất mà bạn không nên bỏ qua. Việc kiếm được nơi cung cấp hosting chất lượng sẽ giúp website của bạn phát triển ổn định hơn.

=> Xem thêm: Top 10 theme wordpress giới thiệu app ứng dụng

Chúc bạn chọn được đơn vị phù hợp với nhu cầu nhé!

Post Author: Duy Nguyên